VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2018

TPO - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Công ty Infront Sports&Media (ISM), đơn vị nắm bản quyền phát sóng World Cup 2018 khu vực châu Á, cũng đã xác nhận thông tin.

Người hâm mộ Việt Nam thấp thỏm với quá trình đàm phán mua bản quyền World Cup 2018 của VTV.
Người hâm mộ Việt Nam thấp thỏm với quá trình đàm phán mua bản quyền World Cup 2018 của VTV.

Trên trang web, ISM xác nhận Việt Nam là quốc gia cuối cùng sở hữu bản quyền World Cup 2018. Được biết, ISM là công ty con của tập đoàn Wangda Dalian của tỉ phú Trung Quốc Wang Jianlin.

Trong khi đó, vào cuối giờ chiều nay, VTV cũng phát đi thông báo, họ đã chính thức đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

"Sau thời gian đàm phán, vào lúc 18h30 ngày 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.

Hai bên đã đạt được Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, VTV sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan", thông báo của VTV nêu.

VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2018 - ảnh 1 Theo thông báo của Infront Sports&Media, Việt Nam đã mua bản quyền World Cup 2018.

Trao đổi với Tiền Phong vào sáng nay, Trưởng ban thư ký biên tập VTV Nguyễn Hà Nam cho biết VTV là đơn vị duy nhất ở Việt Nam đàm phán với ISM thời gian vừa qua. 

Với thông báo mới nhất của VTV, người hâm mộ Việt Nam có lẽ đã có thể yên tâm sẽ được theo dõi các ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo, Messi…tranh tài ở World Cup 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá