VTV đề nghị tiếp sóng ASIAD của VOV

TPO - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Hôm nay (21/8), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (thành viên của VOV) và đã chính thức đạt được thỏa thuận mua bản quyền truyền hình các môn thi đấu tại ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam.
Theo đó, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 (Kênh Thể thao – Văn hóa – Giải trí) của truyền hình kỹ thuật số VTC.
Bên cạnh đó, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của VOV.
Bản quyền mà VOV và VTC sở hữu cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử...
ASIAD 2018 khai mạc tại Indonesia vào ngày 18/8. Trước đó hơn một tuần, môn bóng đá nam của kỳ Á vận hội này cũng đã khởi tranh.
Tuy nhiên, khán giả Việt Nam không được xem các cuộc tranh tài này trên truyền hình do các nhà đài không có bản quyền. Trước đó, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tuyên bố họ không mua được bản quyền ASIAD 2018 vì đối tác đòi giá quá cao.
Sau khi VOV có bản quyền ASIAD 2018, VTV đã có động thái. Trong bản tin được xuất bản vào 18h hôm nay (21/8) trên website, VTV cho biết: "Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng