VTV đề xuất hoãn thời hạn tổ chức VTV Cup

Ngày 22/4, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã có công văn gửi VFF về việc đề xuất hoãn thời hạn tổ chức giải bóng đá quốc tế VTV Cup.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh ở VTV Cup
Được biết, lý do chính mà VTV đưa ra là muốn có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ hơn cho cơ cấu các đội tuyển tham gia thi đấu, nhằm đảm bảo tính mục đích cũng như chất lượng của giải ngay từ năm đầu tiên.

Theo quan điểm của VTV, giải sẽ được tổ chức hàng năm và cố gắng duy trì một cơ cấu ổn định các đội tuyển tham dự, trong đó có các đội mạnh như đội tuyển Thái Lan; đội vô địch Tiger Cup gần nhất và đội tuyển Hàn Quốc hoặc châu Âu.

Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan, đến nay thành phần tham dự giải vẫn chưa đi đến thống nhất và chưa tập hợp được nhiều đội mạnh. Do vậy, mặc dù đã có 3 đội bóng nước ngoài nhận lời tham gia, nhưng VTV vẫn muốn hoãn thời hạn tổ chức giải.

Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Đăng Tuấn cho biết: "Nếu tổ chức Cup với thành phần đã mời được này cũng là tốt, nhưng chúng tôi muốn trung thành với ý định ban đầu, ngay từ lần tổ chức đầu tiên.

Dĩ nhiên, tôi biết việc mời được các đội theo ý muốn của chúng ta là rất không đơn giản. Tôi đánh giá cao các nỗ lực của bộ phận lo việc mời các đội của VFF. Chúng tôi chỉ muốn cùng cố gắng thử rà soát lần nữa để mời được các đội muốn mời".

VTV Cup là giải bóng đá quốc tế do Đài Truyền hình Việt Nam khởi xướng nhằm mục tiêu tạo điều kiện cọ xát và nâng cao kinh nghiệm thi đấu cho đội tuyển quốc gia, theo dự kiến ban đầu sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá