VTV mua bản quyền phát sóng giải VĐQG Brazil

Sau khi phát sóng Copa Libertadores, Gold Cup, VTV thông qua kênh thể thao VCTV3 tiếp tục khám phá một trong những giải đấu hấp dẫn nhất Nam Mỹ: Giải VĐQG Brazil.

Khán giả VCTV sẽ được thưởng thức những pha bóng hấp dẫn trên sân cỏ Brazil
VCTV3 đã chính thức mua bản quyền truyền hình giải đấu và từ thời điểm này, khán giả Truyền hình cáp sẽ có cơ hội thưởng thức những màn trình diễn đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ sân cỏ Brazil. BLV Long Vũ - Phó trưởng Ban Thể thao VCTV - đã nói về giải đấu này.

Vì sao VCTV3 lại quyết định mua bản quyền giải VĐQG Brazil?

Hướng tới Nam Mỹ là chiến lược của chúng tôi. Sức hấp dẫn của bóng đá Nam Mỹ đã được thế giới công nhận. Nó được coi như là giá trị bất biến. Sức mạnh của bóng đá Nam Mỹ cũng được ghi nhận với 9/16 danh hiệu vô địch thế giới.

Trong đó, Brazil được coi là đầu tàu của bóng đá Nam Mỹ. Ở đó có nhiều tài năng bóng đá, họ cố gắng thể hiện mình để có cơ hội được sang châu Au thi đấu.

Chúng tôi quan tâm đến tính cạnh tranh và ngẫu hứng của giải VĐQG Brazil. Ở đó, phẩm chất kỹ thuật, ngẫu hứng được đặt lên hàng đầu, sự tính toán không cao như ở châu Au.

Chính vì thế, sức hấp dẫn, chất nghệ thuật của giải đấu sẽ mang lại những cảm giác rất mới cho khán giả Việt Nam.

Theo anh, BĐVN có thể thu được điều gì khi VCTV3 tường thuật giải VĐQG Brazil?

Trước tiên phải khẳng định rằng quan điểm của VCTV3 là hướng đến công chúng. Chúng tôi bán cái khán giả muốn, chứ không bán cái mình có. VCTV3 muốn chuyển đến khán giả Việt Nam những trận cầu hấp dẫn, không đặt nặng yếu tố thương mại, thậm chí chấp nhận lỗ để thực hiện chiến lược của mình.

Chúng tôi mua bản quyền giải đấu bởi đó là lựa chọn tất yếu và để đảm bảo lợi ích của khán giả. Thứ nữa, lâu nay khán giả Việt Nam đã quá quen thuộc với Champions League, Premier League, La Liga, Serie A… Trong khi đó, bóng đá Nam Mỹ và đặc biệt là giải VĐQG Brazil có trình độ và sức hấp dẫn không thua kém các giải đấu ở châu Âu nhưng lại ít được biết đến.

VCTV3 sẽ giúp khán giả Việt Nam có cơ hội được hướng tới Nam Mỹ. Tương lai chúng tôi sẽ mua bản quyền giải VĐQG Argentina, nhưng trước tiên là các trận đấu ở giải VĐQG Brazil.

Về việc bóng đá Việt Nam có học hỏi được điều gì từ việc tường thuật các trận đấu ở giải VĐQG Brazil thì thật khó nói. Nhưng tôi tin, những màn trình diễn đầy hứng khởi và điêu luyện của các ngôi sao sân cỏ Brazil sẽ thắp sáng niềm khao khát được trở thành danh thủ bóng đá của không ít em nhỏ Việt Nam.

Ở Brazil, bóng đá là một nghề, một cơ hội để thoát khỏi nghèo đói và chỉ có khổ luyện mới hy vọng được đổi đời. Hy vọng, các cầu thủ Việt Nam sẽ có thêm động lực và bài học để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Ngoài ra, ở Việt Nam hiện nay đang sử dụng rất nhiều cầu thủ Brazil. Biết đâu, các đội bóng sẽ tìm được cầu thủ mình mong muốn thông qua các trận đấu. Tất nhiên, rất khó để chúng ta mua những ngôi sao, nhưng các cầu thủ trung bình thì hoàn toàn có thể.

Anh có thể cung cấp một vài thông tin cũng như lịch phát sóng giải VĐQG Brazil?

Giải VĐQG Brazil diễn ra từ tháng Tư đến giữa tháng 12/2005. Giải đấu quy tụ 22 đội bóng, 4 đội cuối bảng sẽ xuống hạng, 4 đội dẫn đầu sẽ được quyền tham dự Copa Libertadores.

Giải VĐQG Brazil luôn có tính cạnh tranh cao, với rất nhiều đội bóng tên tuổi như: Sao Paulo, Santos, Vasco da Gama, Atletico Paranaense, Corinthians…

Về lịch thi đấu thì hầu hết các trận đấu đều diễn ra vào tối Chủ nhật giờ địa phương tức là 2 - 4 giờ (giờ Việt Nam). Khi giải đấu bước vào giai đoạn cao điểm thì sẽ có các trận đấu vào tối thư Tư tức là 18 giờ 30 - 19 giờ 45 (giờ Việt Nam).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá