VTV mua được bản quyền truyền hình AFF Cup 2014

Các trận đấu tại vòng chung kết AFF Cup 2014 sẽ được tường thuật trực tiếp trên hai kênh VTV2 và VTV6.

"VTV đã hoàn tất việc đàm phán với WSG, mua thành công bản quyền truyền hình vòng chung kết AFF Cup 2014", ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập VTV chia sẻ với VnExpress.

Vòng chung kết AFF Cup 2014 gồm 18 trận (12 trận vòng bảng, bốn trận bán kết lượt đi, lượt về và hai trận chung kết lượt đi, lượt về). Các trận đấu được phát trực tiếp chủ yếu trên VTV6. Những trận trùng giờ sẽ phát trên kênh VTV2.

VTV mua được bản quyền truyền hình AFF Cup 2014 - ảnh 1 Tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng đều diễn ra tại sân Mỹ Đình. Sân Hàng Đẫy là nơi tổ chức một trận duy nhất giữa Indonesia và Lào.

VTV từ chối tiết lộ số tiền cụ thể bỏ ra để mua bản quyền. Tuy nhiên, trước đó WSG đã gặp gỡ bốn nhà đài tại Việt Nam là VTV, HTV, SCTV và AVG chào giá từ 900.000 đôla tới 1,4 triệu đô la.

VTV cũng đã chuẩn bị hai phương án chia sẻ bản quyền với các đài truyền hình khác. Phương án một là các đài lấy sóng sạch và chia sẻ kinh phí bản quyền với VTV. Phương án hai là các đài tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tường thuật trực tiếp trận đấu của VTV bao gồm cả quảng cáo, bình luận trước, giữa và sau trận đấu, đảm bảo toàn vẹn tín hiệu, không thêm bớt bất kỳ hình ảnh, chữ viết, âm thanh nào vào trong kết cấu tiếp sóng.

Vòng bảng AFF Cup năm nay diễn ra tại Việt Nam và Singapore. Bảng A gồm đội tuyển Việt Nam, Philippines, Indonesia và Lào. Bảng B gồm Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Singapore. Bán kết và chung kết sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về.

Theo Lâm Thỏa

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá