VTV tiếp phát sóng ASIAD 2018 từ hôm nay

TPO - Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận hoàn tất thoản thuận với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để kênh VTV6 chính thức tiếp phát sóng các chương trình thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 từ ngày 24/8.

Người hâm mộ Việt Nam trực tiếp theo dõi ASIAD 18 qua kênh VTV 6 từ ngày 24/8.
Người hâm mộ Việt Nam trực tiếp theo dõi ASIAD 18 qua kênh VTV 6 từ ngày 24/8.
Sáng 24/8, ông Nguyễn Hà Nam cho biết, đại diện VTV và VOV/VTC đã có cuộc làm việc về vấn đề tiếp phát sóng các chương trình thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018.
Chiều cùng ngày, Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) xác nhận Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình của VTV và VTC thống nhất, ký kết thoả thuận cấp quyền để VTV triển khai tiếp nhận tín hiệu các chương trình ASIAD từ VTC.
Việc VTV 6 tiếp phát các sự kiện ASIAD 2018 được thực hiện theo hình thức nguyên trạng từ VTC3 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trực thuộc VOV. Trước đó vào tối 23/8, một số đơn vị truyền hình đã thực hiện việc tiếp phát nguyên trạng từ VTC3 trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Bahrain.
Đại diện VTV cho hay, theo thoả thuận, VTV sẽ thiết lập đường truyền để tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC. VTV cam kết không để tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, tiếp phát nguyên vẹn chương trình trên hạ tầng truyền dẫn cáp số, cáp Analog, Iptv, số mặt đất, Analog mặt đất của VTV.
Theo thỏa thuận với VTC, VTV đã gửi văn bản tới các đơn vị truyền dẫn thứ 3 đang tiếp sóng VTV 6, đề nghị hạ sóng VTV 6 trong thời gian diễn ra sự kiện.
Căn cứ lịch phát sóng VTC3, kênh VTV 6 sẽ có lịch tiếp sóng phù hợp trong những ngày tới, trọng tâm là các môn thi đấu có đoàn Việt Nam tham gia và lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á 2018.
Ngày 23/8, theo chủ trương của lãnh đạo VOV-đơn vị nắm bản quyền phát sóng ASIAD 2018, VOV/VTC đồng ý cho nhiều đài phát thanh truyền hình lớn hoàn thành các thoả thuận và điều kiện để có thể phát các chương trình ASIAD 2018 như Đài Truyền hình THCM, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Trung tâm Truyền hình của báo Nhân dân, Đài Phát thanh truyền hình Thái Nguyên... Hệ thống truyền hình cáp của VTV, SCTV cũng thống nhất tiếp phát các kênh của VTC, VOVTV.
Trong một tuyên bố phát đi vào ngày 21/8, VOV và VTC (đơn vị thành viên của VOV) cho biết, họ đã chính thức đạt được thỏa thuận mua bản quyền truyền hình các môn thi đấu tại ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam.
Theo đó, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 (Kênh Thể thao – Văn hóa – Giải trí) của truyền hình kỹ thuật số VTC.
Bên cạnh đó, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của VOV.
Bản quyền mà VOV và VTC sở hữu cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng