VTVcab công bố bản quyền Ngoại hạng Anh

TPO-Truyền hình cáp VN sáng nay chính thức công bố bản quyền phát sóng giải bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa giải 2013-2016.

VTVcab công bố bản quyền Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh lên sóng VTVcab
Ngoại hạng Anh lên sóng VTVcab.

Theo đó, VTVcab sở hữu bản quyền phát sóng 282 trận đấu mỗi mùa, gồm: các trận đấu ngày Thứ Hai, các trận đấu giữa tuần, các trận đấu ngày Thứ Bảy (trừ 1 trận đấu sớm mỗi vòng), và các trận đấu ngày Chủ Nhật cuối cùng của mùa giải.

Khán giả VTVcab cũng có thể theo dõi các trận đấu sớm ngày Thứ Bảy và các trận đấu ngày Chủ Nhật trên gói kênh K+ trong dịch vụ HD của VTVcab. Theo ông Trịnh Long Vũ, Trưởng ban biên tập VTVcab, ưu thế của VTVcab là cùng một thời điểm có thể phát sóng nhiều trận bóng nhất.

Để khán giả không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào, tất cả 282 trận trong mùa giải 2013-2014 đều được VTVcab tường thuật trực tiếp trên các kênh Thể thao TV, Bóng đá TV, Thể thao TV HD và Bóng đá TV HD.

Cùng với giải ngoại hạng Anh, VTVcab còn phát sóng các giải bóng đá khác như Serie A, La Liga, Bundesliga, Ligue 1, Champions League, Europa League…VTVcab cho biết, chưa có kế hoạch tăng cước phí thuê bao.

Liên quan đến bản quyền EPL, Phó TGĐ Đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC) Vũ Quang Huy cho biết, VTC đã ký hợp tác chiến lược với Đài truyền hình Tp Hồ Chí Minh. Tất cả các giải đấu có trên HTV Tp Hồ Chí Minh đều có trên hệ thống đầu thu của VTC.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều đài truyền hình trên cả nước phát sóng giải Ngoại hạng Anh, gồm SCTV, HTV Tp Hồ Chí Minh, HTV Hà Nội, VTVcab, và K+. Trong đó, K+ chiếm ưu thế với việc sở hữu 2 gói bản quyền hấp dẫn nhất, độc quyền phát sóng các trận đấu sớm ngày Thứ Bảy và các trận đấu ngày Chủ Nhật (Super Sunday). Theo ông Trịnh Long Vũ, đây là lúc các đài cạnh tranh với nhau thông qua chất lượng các chương trình đồng hành.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng