Vụ cát xê 'khủng' của Tiến Dũng: Nếu tranh chấp, cầu thủ thiệt nhất

TP - "Nếu xảy ra tranh chấp, cầu thủ sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Vì vậy các bên nên ngồi lại để đàm phán với nhau” - ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Vụ cát xê 'khủng' của Tiến Dũng: Nếu tranh chấp, cầu thủ thiệt nhất

Chuyện một cầu thủ có người đại diện, hay “cò” theo cách gọi ở Việt Nam là phổ biến với bóng đá quốc tế. Tuy nhiên ở Việt Nam thì khá mới mẻ. Một trong những “cò” nổi tiếng ở Việt Nam là ông Trần Tiến Đại, cựu GĐĐH CLB The Vissai Ninh Bình trước đây.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, trường hợp lý tưởng nhất là CLB và cầu thủ, người đại diện (Cty truyền thông) đàm phán và thống nhất được với nhau việc quản lý, chia sẻ thương quyền hình ảnh của cầu thủ. “Nếu xảy ra tranh chấp, cầu thủ sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Vì vậy các bên nên ngồi lại để đàm phán với nhau” - ông Nguyễn Tấn Anh nói. Theo ông Nguyễn Tấn Anh, để có thể đánh giá đúng vụ việc của Tiến Dũng, cần xem xét các điều khoản trong hợp đồng anh ký với FLC Thanh Hoá.

Ở HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết trang cá nhân của cầu thủ cùng các hoạt động khác liên quan tới hình ảnh đều được CLB cùng phối hợp quản lý. Cầu thủ được đảm bảo quyền riêng tư nhưng đồng thời tuân thủ đúng quy định của CLB. Về quyền lợi trong hoạt động khai thác hình ảnh, hợp đồng của HAGL với các cầu thủ đều quy định rất cụ thể, chi tiết. “Cầu thủ sẽ biết hoạt động này họ được như thế nào. Như vậy, họ cũng có ý thức giữ gìn hình ảnh của mình và đội bóng” - ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Lãnh đạo một đội bóng khác (đề nghị không nêu tên) nói: “Người đại diện là xu hướng chuyên nghiệp, nhưng mọi việc liên quan đến cầu thủ đều cần thông qua CLB. Đội bóng là nơi trả tiền lương, thưởng, tạo điều kiện cho cầu thủ thi đấu. Không có đội bóng cầu thủ làm thế nào có việc làm, nổi tiếng được? Đơn vị nào muốn khai thác hình ảnh cầu thủ thì nên làm việc với CLB, đây là cách làm lâu dài, các bên đều có thể vui vẻ” - vị này cho biết. Theo vị trên, sẽ rất lý tưởng nếu CLB và người đại diện, cầu thủ cùng thoả thuận được với nhau. Trường hợp ngược lại, xung đột sẽ xảy ra và khi đó, ít có khả năng bên nào thắng hoặc thua hoàn toàn.

Với Bùi Tiến Dũng, nếu xung đột với CLB xảy ra, một số ý kiến lo ngại trước mắt việc thi đấu của anh có thể bị ảnh hưởng.          

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá