Vụ chuyển nhượng Kaka: 25 ngày và những lời dối trá

TPO - Giờ đây, khi Kaka của Milan đã là dĩ vãng, hãy cùng trở lại câu chuyện chuyển nhượng cầu thủ này trong 25 ngày qua để tìm về cả hỉ nộ ái ố, cả thật thà lẫn dối trá từ thành Milan tới thủ đô Real Madrid.

>> Tạm biệt Milan, tôi đi đây!

Sau 3 năm chờ đợi, Kaka đã chính thức tới với Real. Ảnh: sports.163.com
 

Ngày 16/5: Cha đẻ đồng thời là người đại diện của Kaka, ông Bosco Leite cho biết, hiện họ chưa đạt được thỏa thuận nào với Real và chuyện chuyển nhượng là vô căn cứ.

Ngày 17/5/2009: Có báo cáo cho biết ông Perez, Cựu Chủ tịch Real có thể sẽ tái đắc cử vào đầu tháng 6, chỉ nhắm Kaka với mức giá 60 triệu Euro.

Ngày 18/5/2009: Cầu thủ Guti của Real công khai tuyên bố, anh hi vọng đội sẽ mua về Messi, CR7 và Kaka.

Ngày 20/5/2009: Ông chủ AC Milan, ngài Berlusconi thừa nhận, đội có khả năng sẽ bán tiền vệ người Brazil.

Ngày 23/5/2009: Những tờ báo thân Real cho biết đội cần phải bỏ 80 triệu Euro mới có được cầu thủ này.

Ngày 28/5/2009: Báo chí Tây Ban Nha tổng công kích thương vụ Kaka với thông tin Quả bóng vàng 2007 đã là người của Real và sẽ ra mắt đội bóng mới trong vài ngày tới. Tuy nhiên, Chủ tịch AC Milan, Galliani và bản thân Kaka phủ nhận việc này.

Ngày 29/5/2009: Ông Perez thừa nhận Real đang cùng với Milan và Kaka thương thảo các vấn đề chuyển nhượng liên quan.

Ngày 31/5/2009: Có tin cho hay, Real đã có được Kaka với phí chuyển nhượng 60 triệu Euro. Bản thân Kaka sẽ nhận mức lương 9,1 triệu Euro/năm.

Ngày 2/6/2009: Câu chuyện hay mới thực sự bắt đầu, Perez, người đã chính thức trở lại cương vị Chủ tịch Real thêm một lần nữa biểu thị đội chưa chính thức ký hợp đồng với Kaka, trong khi bản thân Kaka tuyên bố anh không muốn rời xa Milan.

Nhưng chỉ vài giờ sau, Chủ tịch AC Milan Galliani và cha đẻ kiêm người đại diện của cầu thủ này, Bosco Leite đã tới Real để đàm phán. Sau đó, thông tin Real mua Kaka với giá 65 triệu Euro được tiết lộ trong khi đó cũng có tin Chelsea đang nhăm nhe tới cầu thủ này.

Ngày 3/6/2009: Báo chí toàn thế giới nín thở chờ giây phút Kaka chính thức là người của Real. Đồng đội của cầu thủ này tại AC Milan Gattuso cũng thừa nhận Kaka sẽ ra đi.

Trong khi đó, CĐV AC Milan tiếp tục tập trung tại tổng hành dinh của đội bóng để bày tỏ sự phản đối việc CLB bán siêu sao lấy tiền. Ở diễn biến khác, phía Chelsea tuyên bố họ chưa từng có ý định mua về Kaka.

Ngày 4/6/2009: Ông Perez cho biết đang nỗ lực để có được Kaka trong khi Chủ tịch AC Milan, Galliani cho biết đội sẽ bán Kaka vì tiền. Cựu cầu thủ Real, Zidane, trong lần xuất hiện tại Roma cũng cho biết Kaka đã là người của Real.

Ngày 5/6/2009: Các đầu báo lớn trên toàn thế giới đều tin rằng Real đã có được Kaka nhưng ông chủ Milan, ngài Berlusconi vẫn kiên quyết phủ nhận chuyện này.

Ngày 6/6/2009: Tin từ Brazil cho hay, Kaka đã ký tặng lên áo của một CĐV Real khi đang tập trung cùng tuyển Brazil chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2010 khu vực Nam Mỹ. Trong khi đó, Chủ tịch Real Peraz tuyên bố: Kaka sinh ra là để khoác áo Real.

Ngày 7/6/2009: Cựu cầu thủ Real, Cannavaro (đã trở lại Juve) nói lời chúc mừng Kaka tới Real. Trong khi ông Berlusconi vẫn tung hỏa mù rằng thương vụ Kaka chưa hoàn tất thì bác sĩ của Real đã bắt đầu hành trình tới Brazil.

Ngày 8/6/2009: Vào sáng sớm ngày 8/6/2009, ông Berlusconi “mèo khóc chuột” rằng ông không muốn Kaka ra đi. Tới 9h sáng, Kaka đã có cuộc kiểm tra y tế tại ngay trung tâm huấn luyện của tuyển quốc gia Brazil, trước sự giám sát của bác sĩ Real.

Đồng thời, báo chí Brazil đồng loạt tuyên bố thương vụ Kaka của đội bóng Hoàng gia đã thành công. Tại bên kia bờ Đại Tây Dương, vào đêm 8/6, ông Perez hài lòng tuyên bố trên truyền hình rằng thương vụ hoàn thành.

Ngày 9/6/2009: Các CĐV Real đợi từ đêm 8/6 đến rạng sáng 9/6 cuối cùng cũng đã thở phào khi trang web của đội chính thức thông báo: Kaka về Real.

Trong khi đó, phát biểu đầu tiên của Kaka về cuộc chuyển nhượng của mình là: Tôi rất muốn ở lại Milan nhưng do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, tôi buộc phải ra đi.

Mai Hà
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá