Vụ chuyển nhượng Neymar bị điều tra lại

TP - Những lùm xùm trong thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Neymar từ Santos sang Nou Camp tưởng chừng đã lắng xuống sau khi tòa án không tìm được chứng cứ vi phạm của Barca. Tuy nhiên mới đây một nhóm các quan tòa khẳng định họ đã tìm được những bằng chứng về sự gian lận của đội bóng xứ Catalan.

Vụ chuyển nhượng Neymar sang Barca tiếp tục khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.
Vụ chuyển nhượng Neymar sang Barca tiếp tục khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.

Như đã biết hồi tháng 2 vừa qua, Barca bị Tòa án tối cao Tây Ban Nha cáo buộc gian lận thuế liên quan đến việc kí hợp đồng với tiền đạo Neymar từ Santos. Trước những lời cáo buộc của Tòa án, Barca đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ và sau một thời gian điều tra, LĐBĐ Tây Ban Nha thông báo rằng họ không tìm được bất cứ bằng chứng nào cho thấy đội chủ sân Camp Nou đã gian lận.

Thế nhưng tạp chí Marca trong số ra ngày 24/9 đã tiết lộ thông tin gây sốc, theo đó, một nhóm các quan tòa do thẩm phán Angela Murillo đứng đầu khẳng định đã tìm thấy bằng chứng về sự gian lận của đội bóng xứ Catalan và tòa án tối cao Tây Ban Nha quyết định mở lại cuộc điều tra.

Cụ thể, Tòa án sẽ kiểm tra lại hai bản hợp đồng được ký giữa Barca và Santos cũng như bản hợp đồng giữa Neymar và đội chủ sân Nou Camp. Các cơ quan chức năng muốn làm rõ khoản tiền 40 triệu euro mà Barca sử dụng để đảm bảo chắc chắn Neymar sẽ chuyển đến Nou Camp thi đấu. Theo lập luận của tòa án, nhà đương kim vô địch La Liga đã vi phạm nghiêm trọng điều luật "thị trường chuyển nhượng tự do" đối với cầu thủ.

Không những thế, nếu như việc gia đình Neymar phải trả lại 10 triệu euro trong trường hợp thương vụ này không thành công là một trong những điều khoản được ký kết, thì chắc chắn Barca sẽ bị cáo buộc là có hành vi ép buộc và lừa đảo. Theo các thẩm phán, nếu tính tất cả các khoản tiền phải chi ra, thì thương vụ chuyển nhượng này sẽ tiêu tốn vào khoảng 110 triệu euro nhưng trong  báo cáo của Barca, họ chỉ báo cáo có 86 triệu euro.

Có một chi tiết đáng chú ý, ở thời điểm đó Neymar đang thuộc quyền quản lý của một công ty môi giới cầu thủ có tên là DIS và nếu thương vụ này thành công, Barca sẽ phải trả cho công ty này một khoản hoa hồng về môi giới cầu thủ. Tuy nhiên trước khi 2 bản hợp đồng được ký kết, người ta thấy Neymar đã có cuộc gặp gỡ với cựu chủ tịch Sandro Rossell, nội dung cuộc gặp được cho là liên quan đến vụ chuyển nhượng.

Như vậy, nếu như những lập luận và bằng chứng của tòa án là xác thực, không những Barca mà cả gia đình Neymar đều bị buộc tội. Barca sẽ bị cáo buộc là gian lận trong chuyển nhượng, còn Neymar và bố của anh đồng thời là người đại diện sẽ bị buộc tội là tiếp tay cho hành vi gian lận phí chuyển nhượng nhằm trốn tránh khoản hoa hồng phải trả cho công ty môi giới cầu thủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá