Vụ chuyển nhượng Robinho có nguy cơ đổ vỡ

(TPO) Việc chuyển nhượng Robinho từ Santos tới Real Madrid có thể thất bại, sau khi LĐBĐ Brazil (CBF) tuyên bố không cho phép chuyển nhượng theo cách mà Real đang thực hiện vào ngày hôm qua.

Real Madrid tuyên bố, họ sẽ trả 60% của 50 triệu USD tức là 30 triệu USD để phá vỡ hợp đồng hiện tại của Robinho với Santos. Còn 40% còn lại (tương tương 20 triệu USD) của Robinho, thì cầu thủ này không nhận để nhanh chóng được gia nhập Real.

Nhưng theo Giám đốc Pháp lý của CBF, ông Carlos Eugenio Lopes, nói để hợp đồng được thực hiện thì Real Madrid phải trả cho Santos đầy đủ 50 triệu USD nếu muốn có tuyển thủ Brazil này.

Lopes nói CBF sẽ không cấp Giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế cho Robinho, một điều kiện để hoàn thành cuộc chuyển nhượng này.

"Chúng tôi sẽ từ chối chứng nhận bởi vì cuộc chuyển nhượng này không tuân thủ các nguyên tắc của pháp luật. Chúng tôi không chấp nhận khi anh không tuân thủ pháp luật Brazil hoặc quy định của FIFA. Pháp luật của Brazil yêu cầu Real phải thanh toán toàn bộ số tiền cho Santos chứ không phải là 60%."

Không những thế, Lopes xác nhận Santos đã gửi báo cáo lên CBF rằng họ không đồng ý với phi vụ chuyển nhượng này. “Santos chỉ chấp nhận khi có đủ 50 triệu USD. Robinho có được 40 % phí chuyển nhượng khi hai bên thoả thuận được với nhau. Anh sẽ không có bất kỳ khoản nào nếu tự ý phá vỡ hợp đồng.” Hợp đồng của Robinho có thời hạn đến 2008.

Chủ tịch Santos Marcelo Teixeira cũng cáo buộc Real đã tiếp xúc Robinho trái phep khi không có được sự đồng ý của CLB chủ sỡ hữu. Còn Giám đốc phụ trách pháp lý của Santos ông Mario Mello cũng tuyên bố vụ chuyển nhượng này chưa hoàn thành.

"Chúng tôi không thể chấp nhận khi họ không thực hiện đúng cam kết. Real chưa hiểu hết hợp đồng của chứng tôi với Robinho” - Ông nói trên nhật báo thể thao Lance.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Real Emilio Butragueno cũng thừa nhận hợp đồng chưa được ký kết: "Hợp đồng của Robinho chưa hoàn thành dù nó đang được thoả luận nhanh chóng các chi tiết cuối cùng" - Ông phát biểu trên website chính thức của Real.

"Chúng tôi đã gửi tài liệu tới CBF và cam kết rằng sẽ thanh toán 60% cho Santos. Chúng tôi hy vọng rằng mọi việc sớm được giải quyết trong vòng 24 đến 48 giờ tới”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá