Vụ De Gea đổ bể, siêu cò cầu thủ 'cạch mặt' Real

TPO - “Siêu cò” Jorge Mendes đã rất tức giận khi Real thể hiện sự chậm chạp trong vụ chiêu mộ David de Gea và rồi khiến mọi chuyện đổ bể vào phút chót. Nhà môi giới cầu thủ này bóng gió cạch mặt đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Mendes tức giận với Real Madrid qua vụ De Gea.
Mendes tức giận với Real Madrid qua vụ De Gea.
Ngay từ khi thị trường nhượng mùa hè 2015 mở cửa, Real Madrid đã xúc tiến kế hoạch mang David de Gea về Bernabeu nhằm thay thế cho Iker Casillas. Mọi chuyện tiến triển lạc quan khi thủ thành người Tây Ban Nha cũng sẵn sàng rời M.U để gia nhập “Dải ngân hà”. Thiện chí giữa các bên khiến Jorge Mendes rất vui mừng. Một khi De Gea khoác áo đội chủ sân Bernabeu, “siêu cò” người Bồ Đào Nha này sẽ bỏ túi một khoản tiền hoa hồng không hề nhỏ.
Mendes liên tục bay đi bay lại giữa Tây Ban Nha và Anh để thúc đẩy thương vụ, thậm chí để đạt mục đích, ông còn không ngần ngại gây khó dễ với M.U, khiến lãnh đạo đội bóng này nóng mắt. Rõ ràng nhất chính là việc Mendes nhiều lần xúi De Gea từ chối gia hạn với “Quỷ đỏ”, thể hiện thái độ xao nhãng trong tập luyện và thi đấu, đồng thời liên tục bày tỏ nguyện vọng chuyển tới Real Madrid.
Tuy nhiên, khi mà M.U đã chấp nhận nhả De Gea, thì Real Madrid lại tỏ thái độ lừng khừng. Cụ thể, họ chỉ sẵn sàng bỏ ra khoảng 20 triệu bảng cho thủ thành 24 tuổi người Tây Ban Nha, thay vì con số 33 triệu bảng như yêu cầu của phía đại diện thành Manchester. Sự cò kè bớt một thêm hai của Real Madrid khiến thương vụ bị trì hoãn liên tục.
Đúng ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015, nó đổ bể theo cách lãng xẹt nhất. Cụ thể, các giấy tờ mua bán liên quan đến De Gea được M.U chuyển tới Tây Ban Nha muộn hơn 1 phút so với thời điểm Ban tổ chức La Liga đóng cửa thị trường chuyển nhượng. Real Madrid tố M.U đã cố tình khiến thương vụ đổ bể, còn M.U thì lại cho rằng, thái độ hời hợt của Real Madrid khiến họ không biết đâu mà lần nên mới gửi giấy tờ muộn như thế.
Trước những sự đùn đẩy, Mendes thực sự tức giận. Ông tức M.U 1 thì tức Real Madrid 10. Theo tiết lộ từ El Confidencial, “siêu cò” người Bồ Đào Nha đã xem xét tới việc cắt đứt các mối quan hệ làm ăn với Real Madrid, đặc biệt là Chủ tịch Florentino Perez, đồng thời chỉ muốn làm ăn với những đội bóng “thoáng” trong chi tiêu như PSG, Porto, Man City hay Valencia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá