Vụ lộn xộn trên sân Thiên Trường: Sẽ hòa cả làng?

TP - Cuối giờ chiều qua, 20/7, Ban tổ chức giải vẫn đang thu thập tư liệu về vụ lộn xộn sau trận M.NĐ - T&T HN trên sân Thiên Trường vào ngày 19/7 để nghiên cứu, nhưng ít có khả năng sẽ có một án phạt nghiêm khắc.

Một cảnh lộn xộn trên sân Thiên Trường.  Ảnh V.S.I

Sự việc bắt đầu từ pha va chạm ở cuối trận giữa trung vệ Chinedu (M.NĐ) và Agostinho (T&T HN) khiến trọng tài Võ Quang Vinh phải can thiệp. Tưởng như mọi việc đã ổn sau khi Chinedu và Agostinho chịu dàn hoà thì sau lúc kết thúc trận đấu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Đỗ Thanh Xuân từ khán đài đi xuống và có vài lời với Agostinho.

Theo Trưởng Ban tổ chức giải Trần Quốc Tuấn, trong báo cáo của trọng tài gửi cho Ban tổ chức giải cho biết, ban đầu cầu thủ cũng như thành viên hai đội bóng đều không hiểu giữa ông Xuân với Agostinho có chuyện gì, nhưng do hai bên đều đang sẵn cơn nóng vì 90 phút giao tranh quyết liệt trước đó nên một số người có thái độ không đúng mức, khiến mọi việc trở nên nóng hơn mức cần thiết.

Ông Xuân với tiền đạo Công Vinh và HLV trưởng T&T HN Nguyễn Hữu Thắng lời qua tiếng lại với nhau, khiến trên khán đài khán giả Nam Định bức xúc và ném vật lạ xuống sân, còn ở dưới sân, cảnh hỗn loạn xảy ra làm tiền vệ Benicio bị thương ở trên mắt trái, trung vệ Đại Đồng bị đau nhẹ. Cả hai cầu thủ này đều là thành viên của T&T HN.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi vào chiều qua, ông Xuân cho biết ông chỉ  xuống sân với mục đích xoa dịu cầu thủ hai bên, nhưng lại nhận được phản ứng không đúng mực từ phía một số thành viên của T&T HN, từ đó châm ngòi cho rắc rối trên sân.

Tuyên bố của  ông Xuân ngược lại hoàn toàn với thông tin do T&T HN cung cấp, bởi theo cáo buộc của T&T HN, họ mới là nạn nhân thực sự trong vụ lộn xộn này.

Là người trực tiếp chứng kiến toàn bộ vụ việc trên sân, Trưởng Ban tổ chức giải Trần Quốc Tuấn không xác nhận bên nào có lỗi trong vụ việc nói trên mà chỉ nói nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc va chạm giữa Chinedu và Agostinho.

Ông Tuấn cho biết, đang chỉ đạo các bộ phận chuyên môn gấp rút thu thập hồ sơ chứng cứ để chuyển cho Ban Kỷ luật xử lý.

Chiều qua, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết, ông đã được Trưởng Ban tổ chức giải Trần Quốc Tuấn và Phó trưởng Ban tổ chức giải Dương Nghiệp Khôi thông báo về vụ việc tại Nam Định, nhưng chưa nắm tường tận nội dung.

Ông Hường cho biết, cần phải làm rõ nội dung trao đổi giữa ông Xuân với HLV Hữu Thắng và tiền đạo Công Vinh để xem họ có phạm luật không.

Tuy nhiên, ông Hường cũng thừa nhận, nếu quả thực ông Xuân có thoá mạ T&T HN như cáo buộc của đội bóng này thì cũng rất khó để xử phạt ông Xuân, bởi vị Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch không hề có chức danh gì trong thành phần M.NĐ, cũng như Ban tổ chức sân Thiên Trường.

Hôm qua, ông Xuân cũng xác nhận ông chỉ tới sân với tư cách một khán giả, nhưng khi thấy sự việc lộn xộn xảy ra thì ông với tư cách là một lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch phải có trách nhiệm can thiệp để mọi chuyện không trở nên nghiêm trọng hơn nữa.

Trong khi đó, một vấn đề đáng lưu ý là Ban tổ chức sân Thiên Trường đã cử lực lượng hộ tống để đưa xe chở đội bóng T&T HN rời khỏi địa phận Nam Định một cách an toàn, nên xét cả theo Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp lẫn Quy định về Kỷ luật VFF thì Ban tổ chức sân Thiên Trường không có lỗi lầm gì nghiêm trọng.

Sai sót duy nhất, nếu có thể gọi như vậy, là cuộc tranh luận bị coi là “phạm luật” giữa ông Xuân với HLV Hữu Thắng và Công Vinh. Nhưng theo ông Hường, vì sự việc xảy ra sau khi trận đấu đã kết thúc nên không nghiêm trọng bằng trường hợp xảy ra chuyện khi trận đấu đang diễn ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá