Vũ Minh Hiếu, Võ Hoàng Bửu giải nghệ

Trong khi Lê Huỳnh Đức vẫn còn vương vấn sân cỏ, hai ngôi sao cùng thời với anh là Vũ Minh Hiếu và Võ Hoàng Bửu đã quyết nói lời chia tay trái bóng sau trận đấu chiều nay, 11/8.

Minh Hiếu bế con gái ra sân
Giải nghệ ở tuổi 32, Minh Hiếu cũng sẽ trở thành một chiến sĩ công an giống như các đồng đội cũ Tuấn Thành, Trung Phong... Trong khi đó, Hoàng Bửu cũng quyết dứt nghiệp sân cỏ ở tuổi 35.

Tiền vệ đội trưởng LG.HN.ACB Vũ Minh Hiếu đến với sân cỏ theo nghiệp "cha truyền con nối". Nhưng Minh Hiếu không hề ảnh hưởng bởi cái bóng của bố là Vũ Quang Minh, cựu danh thủ đội Đường sắt.

Trên sân cỏ, Minh Hiếu được đánh giá là tiền vệ tấn công số một Việt Nam trong suốt thời gian dài. Nhưng cùng với tài năng, Minh Hiếu cũng để lại ấn tượng với cá tính phức tạp, "không ngoan" của mình.

Khi chơi trong màu áo CLB, tiền vệ này rất hay nóng nảy, thỉnh thoảng lại nhận vài án phạt vì cãi vã, gây chuyện với trọng tài. Đã có những lúc tiền vệ này bị nghi ngờ có tiêu cực.

Nhận xét về người học trò cũ, HLV Vương Tiến Dũng từng nói: "Nó là thằng quân tử". Trong khi ấy, với HLV Riedl, Hiếu được khen là dám nói điều mình nghĩ. Nhưng khốn khổ thay, cùng với lời khen ấy, Hiếu đã bị đuổi khỏi đội tuyển để giữ đoàn kết vì tiền vệ này đã nói huỵch toẹt chuyện bè phái Thể Công trong đội tuyển.

Cũng như Minh Hiếu, cái tên Võ Hoàng Bửu luôn gắn liền với cái tên Cảng Sài Gòn. Năm 2003, tiền vệ này cũng đã quyết định giải nghệ một lần sau 15 năm thi đấu cho Cảng Sài Gòn. Nhưng rồi cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia đã lại xỏ giày khi đội bóng cũ trong cảnh neo người.

Cùng với danh hiệu Quả bóng Vàng 1996, Hoàng Bửu được đánh giá là tiền vệ trụ hay nhất và nằm trong Dream Team mọi thời kỳ của Cảng Sài Gòn. Năm ngoái, dù đã nhiều tuổi, nhưng Hoàng Bửu vẫn cùng với một số lão tướng như Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Lợi giúp đội bóng thăng hạng.

Chia tay sân cỏ, thiệt thòi về thu nhập, nhưng hai chiến binh già sẽ có thêm thời gian dành cho gia đình. Minh Hiếu đang hạnh phúc cùng vợ và cô con gái hơn một năm tuổi. Trong khi ấy, hạnh phúc gia đình cũng trở lại với Hoàng Bửu sau lần đổ vỡ đầu tiên. Người vợ mới vừa sinh cho anh một cô công chúa đáng yêu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá