Vũ Thị Hương vẫn "vô gia cư"

"Hiện em vẫn là dạng "vô gia cư", cả Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng cũng chỉ là mới nói miệng, chứ đã chính thức gì đâu. Hiện em sống hoàn toàn bằng tiền tài trợ 3 triệu đồng/tháng của Cty Đất Lành-TPHCM" - VĐV Vũ Thị Hương tâm sự

VĐV Vũ Thị Hương
Trong chuyến bay chiều 21/3 từ TPHCM ra Hà Nội, PV tình cờ ngồi cạnh Vũ Thị Hương và có dịp trò chuyện với suốt hành trình...

Hương vào TPHCM ngày nào và ra Hà Nội để làm gì?

Em vào Sài Gòn tập luyện từ ngày 5/3 cùng thầy Nguyễn Đình Minh và ăn, ở, tập ngay tại sân Thống Nhất. Em ra Hà Nội để dự lễ tuyên dương VĐV tiêu biểu. Xong lễ em về thăm bố đang nằm viện điều trị bệnh tim ở Thái Nguyên, rồi tối 22/3 lại bay vào TPHCM.

Em vào TPHCM tập luyện với tư cách thành viên đội tuyển quốc gia, chứ không phải có ý tìm bến đỗ mới đâu.

Nghe nói Hương bị chấn thương?

Em bị thoát vị đĩa đệm, căng cơ chân. Nhưng đến lúc này, có thể nói là đã bình phục. Chính những chấn thương này ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của em tại SEA Games 24, dù cũng đoạt HCV ở nội dung 100m nữ với thành tích 11 giây 47.

Còn trước đó tại Jordan (7.2007) là 11 giây 33, chuẩn để tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 là 11 giây 42, nên em hiện tập trung tập luyện để quyết tâm có suất chính thức. Muốn được thế thì tháng 6.2008 có mặt tham dự Giải điền kinh Grand Prix mới biết là có vé hay không. Tất cả còn nhiều khó khăn lắm.

Xem Hương xuất phát, rất nhiều nhà chuyên môn lo vì khởi đầu không tốt?

Đúng vậy. Điều này buộc em phải tập luyện tốt hơn vì đấu trường Olympic không cho phép mình xuất phát thấp. Trong thi đấu, em được cái là tâm lý khá vững, nên luôn tự tạo hưng phấn cho bản thân và không để ý đến đối thủ.

Vào TPHCM, điều kiện tập luyện có tốt?

Nếu so sánh giữa TPHCM và Hà Nội về cơ sở vật chất thì đều ổn. Hiện em tăng cường trong giai đoạn tập thể lực và phải sau 3 tuần nữa mới có thể nói được, nhưng nhìn chung là tốt.

Giữa HLV ngoại và nội, Hương thích tập với ai?

Ai thích ngoại thì em không biết, chứ còn em lại thích tập luyện với HLV nội. Về kiến thức cơ bản giữa thầy ngoại và nội không khác nhau; nhưng thầy nội thì tâm lý hơn, hiểu học trò hơn. Những chấn thương trước đây của em cũng vì thầy ngoại chưa hiểu, nên giáo án tập luyện chưa thật phù hợp.

Đã gắn bó với điền kinh được 8 năm, Hương thấy được gì, mất gì?

Được nhiều người biết đến, nhiều Cty quan tâm và cũng có cả tiền như SEA Games vừa rồi em "thu hoạch" được những 150 triệu đồng. Còn mất ư? Phải hy sinh, chấp nhận sống xa nhà, xa bố, mẹ.

Hương sẽ gắn bó với điền kinh lâu dài?

Để gắn bó lâu dài thì em phải học để khi không còn thi đấu thì sang làm HLV. Em có thuận lợi là đã tốt nghiệp phổ thông nên cũng không khó để học đại học TDTT. Trước mắt, em xác định gắn bó lâu dài, nhưng nói trước sợ bước không qua...

Xin chúc Hương thành công trong việc giành vé đến Olympic Bắc Kinh 2008.

Theo Vũ Hùng
Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá