Vụ XMXT Sài Gòn bỏ giải: Không tiêu cực vẫn bị trừ điểm?

TP - BTC V-League, Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) hôm qua quyết định huỷ toàn bộ kết quả thi đấu của XMXT Sài Gòn trong mùa giải 2013.

Vụ XMXT Sài Gòn bỏ giải: Không tiêu cực vẫn bị trừ điểm?

> VPF huỷ toàn bộ kết quả thi đấu của XMXT Sài Gòn
> Vì sao XMXT Sài Gòn quyết bỏ V.League?

Không tiêu cực vẫn bị trừ điểm?

Tối 21/8, XMXT Sài Gòn đã gửi công văn trả lời VPF với nội dung khẳng định việc sẽ rút lui khỏi giải VĐQG, V-League 2013. Sáng qua, VPF đã tiến hành họp khẩn để bàn các phương án giải quyết hậu quả do XMXT Sài Gòn gây nên.

Trao đổi với báo chí, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: “BTC đã hủy toàn bộ kết quả thi đấu của XMXT Sài Gòn, điều chỉnh lại bảng xếp hạng theo đúng quy chế và điều lệ giải. Chúng tôi cũng sẽ thông báo tới các CLB có trận đấu với XMXT Sài Gòn ở 2 lượt trận cuối là HA.GL lượt trận thứ 21 và ĐT.LA lượt trận 22 về huỷ hai trận đấu này”.

Ông Ly cũng xác nhận lại ý kiến của TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn khi cho rằng, SLNA là đội chịu thiệt thòi nhiều nhất vì quyết định của XMXT Sài Gòn.

“SLNA sẽ từ vị trí thứ 2 rơi xuống thứ 4, kém 4 điểm so với Hà Nội T&T. Đây là sự việc rất đáng tiếc nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận. Chúng tôi đã trao đổi với SLNA. Anh Thanh (TGĐ Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh-pv) rất buồn. Tuy nhiên, anh ấy có nói với chúng tôi là SLNA sẽ chấp nhận cuộc chơi. Chúng tôi rất mừng vì SLNA đã phản ứng chuyên nghiệp”-ông Ly nói.

BTC thống nhất sẽ kiến nghị lên VPF để VPF báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của VFF về việc sau khi XMXT Sài Gòn bỏ giải, sẽ không có đội nào bị rớt hạng.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, GĐĐH CLB bóng đá HA.GL Huỳnh Mau cho biết: “Chúng tôi có trao đổi với VPF và được phía BTC cho biết HA.GL sẽ không phải thi đấu với XMXT Sài Gòn ở lượt trận cuối tuần này. Tuy nhiên, hiện HA.GL chưa nhận được văn bản thông báo chính thức. Đội vẫn tập luyện bình thường vì dù có thi đấu hay không chúng tôi cũng phải cho các cầu thủ duy trì phong độ. Tôi cũng không chắc biết đâu XMXT Sài Gòn lại đổi ý”.

Hôm qua, lần đầu tiên Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã “chịu” trả lời báo chí về quyết định trừ 4 điểm XMXT Sài Gòn. Phát biểu trên một tờ báo, ông Hường cho biết, “không nói XMXT Sài Gòn tiêu cực, mà chỉ là thi đấu không tích cực”.

Theo ông Hường, mức án phạt Ban kỷ luật VFF đưa ra nằm trong khung quy định, với mục đích khiến XMXT Sài Gòn phải “đá nỗ lực, hết mình ở các vòng đấu còn lại”.

K.Kiên Giang “bất chiến tự nhiên thành”?

Ngày 21/8, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết sau khi XMXT Sài Gòn rút lui, có thể đội có thành tích thấp nhất (nhiều khả năng là K.Kiên Giang) sẽ phải xuống hạng. Mặc dù có “chú thích” thêm, là quyết định cuối cùng sẽ do BCH VFF thông qua, nhưng ý kiến của ông Viễn vẫn vấp phải sự phản ứng rất mạnh của K.Kiên Giang. Đội bóng của HLV Lại Hồng Vân đã “bắn tin” sẽ cân nhắc bỏ giải nếu bị đánh rớt hạng V.League.

Hôm qua, Trưởng BTC Trần Duy Ly cho biết, BTC đã thống nhất sẽ kiến nghị lên VPF để VPF báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của VFF về việc sau khi XMXT Sài Gòn bỏ giải, sẽ không có đội nào bị rớt hạng.

Trả lời câu hỏi, liệu quyết định trên có bắt nguồn từ áp lực của K.Kiên Giang, ông Phạm Ngọc Viễn nói: “Không có áp lực nào từ phía K.Kiên Giang cả bởi chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức nào của họ về việc này. Kiến nghị của VPF là để phù hợp với sự phát triển của V.League mùa giải tới”.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua cho biết, sau khi nhận được báo cáo của VPF, VFF sẽ lấy ý kiến 23 thành viên BCH, thông báo tới VPF trong thời gian sớm nhất.

“Nếu K.Kiên Giang đằng nào cũng không bị rớt hạng, BTC có lo ngại đội bóng này sẽ thi đấu không nỗ lực trong 2 trận cuối?”. Trả lời câu hỏi này của Tiền Phong, một lãnh đạo VPF cho biết: “K.Kiên Giang cần thể hiện sự chuyên nghiệp sau những gì XMXT Sài Gòn đã gây ra. Đây cũng mới là đề xuất của VPF, còn quyết định như thế nào phụ thuộc vào BCH VFF. Tôi cho rằng trước mắt K.Kiên Giang cần tự cứu mình trước”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá