Vua ăn vạ mang tên… Gareth Bale

TPO - Từ năm 2008 tới nay, Gareth Bale đã nhận tổng cộng 7 thẻ vàng vì lỗi ăn vạ. Trong số những cầu thủ nổi tiếng “thích tự ngã”, không ai có thể sánh nổi với ngôi sao của Real Madrid.

Bale: Vua ăn vạ
Bale: Vua ăn vạ
Hồi mùa hè vừa qua, Real Madrid đã quyết định chi 100 triệu euro để mang Gareth Bale về từ Tottenham, đồng thời phá kỷ lục chuyển nhượng trong thế giới túc cầu. Theo tiết lộ từ Marca (Tây Ban Nha), điều mà Chủ tịch Florentino Pérez ấn tượng về Bale và quyết định bạo chi, chính là tốc độ và những pha đi bóng như xé gió của tiền vệ người xứ Wales này.
Quả thật, trong làng bóng đá thế giới hiện nay, không mấy cầu thủ có thể đọ nổi với Bale về tốc độ. Nhưng cũng chính vì có tốc độ nhanh nên cựu ngôi sao Tottenham thường xuyên bị phạm lỗi. Tất nhiên, ngoài những lần bị đối phương phạm lỗi thật, không ít lần Bale cũng ngã giả vờ để kiếm quả đá phạt hay khiến đối phương dính thẻ.

Các trọng tài Premier League chẳng lạ gì thói ăn vạ của Bale. Vậy nên, họ thường xem xét kỹ lưỡng mỗi khi tiền vệ 24 tuổi ngã xuống sân. Tính từ năm 2008 tới hè 2013, các trọng tài đã 7 lần rút thẻ vàng để cảnh cáo hành vi ăn vạ của Bale.

Tuy nhiên, kể từ khi gia nhập Real Madrid, Bale mới chỉ 1 lần ăn thẻ, nhưng là vì lỗi tranh cãi. Có lẽ các trọng tài của La Liga vẫn chưa tỏ tường về quá khứ bất hảo của bản hợp đồng kỷ lục thế giới.

Ngoài Bale, những gương mặt từng dính thẻ vì lỗi ăn vạ còn có Adnan Januzaj, Ashley Young, Oscar, Ramires và cả Fernando Torres. Januzaj mới chính thức chơi chuyên nghiệp ở mùa giải năm nay nhưng đã 3 lần bị phạt thẻ vàng vì lỗi ăn vạ. Trong khi đó, Young (2 thẻ vàng) thì bị gán cho biệt danh “kịch sĩ” hay “VĐV nhào lộn trên sân bóng”.

Tính riêng ở đấu trường Premier League. Một nửa mùa giải đã trôi qua, các trọng tài đã phải rút ra 13 thẻ vàng để cảnh cáo những kẻ ăn vạ. M.U nhận nhiều thẻ nhất, với 4 thẻ. Riêng Januzaj đã lĩnh đến 3 thẻ. Chelsea và Everton mỗi đội sở hữu 2 thẻ. Những Cardiff City, Crystal Palace, Hull City, Sunderland và Tottenham, mỗi đội cũng đã nhận 1 thẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá