Vua bóng đá Pele sẽ sang VN?

Hôm qua, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, TTK Trần Quốc Tuấn và Chánh VP Lê Hoài Anh đã có cuộc tiếp đón và trò chuyện cởi mở với ông Joao Mendonca Lima Neto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam.

Với mong muốn thông qua hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng bền chặt, phát triển, đồng thời nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Brazil, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đề xuất ý tưởng phối hợp tổ chức một trận đấu giao hữu bóng đá giữa ĐT Việt Nam và một CLB hàng đầu của Brazil.

Bên cạnh đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng bày tỏ mong muốn thông qua sự giúp đỡ của Đại sứ quán Brazil, Bộ Thể thao Brazil để có thể mời Vua bóng đá Pele sang thăm và giao lưu cùng người hâm mộ Việt Nam.

Đại sứ Joao Mendonca Lima Neto cho rằng ý tưởng này có điểm thuận lợi từ biên bản ghi nhớ hợp tác thể thao được ký kết giữa Bộ VH-TT-DL Việt Nam và Bộ Thể thao Brazil trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula Da Silva hồi tháng 7/2008.

Ngay sau cuộc gặp này, ông Joao Mendonca Lima Neto cho biết sẽ triển khai liên lạc với một CLB hàng đầu Brazil để nắm bắt lịch thi đấu và phối hợp với VFF lên kế hoạch cụ thể.

Về việc mời Vua bóng đá Pele sang thăm Việt Nam, đại sứ Joao Mendonca Lima Neto cho rằng đây là một kế hoạch không hề đơn giản bởi lịch làm việc của Pele luôn dày đặc. Tuy nhiên, ông sẽ nỗ lực hết mình để hy vọng có thể biến ý tưởng này trở thành hiện thực.

Cũng tại cuộc trò chuyện, đại sứ Joao Mendonca Lima Neto đã đề xuất ý tưởng mời ĐT Việt Nam sang thăm và giao lưu tại Brazil.

Theo V.P
TT&VH

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá