Vừa chạy vừa... kết nối không dây

TPO - Cuộc thi chạy bộ RacingThePlanet kéo dài trong 6 ngày với quãng đường là 250km tại Việt Nam, Với việc sử dụng mạng băng thông không dây tốc độ cao, những người tham gia có thể tải lên website nội dung đa phương tiện phong phú.

Hình ảnh trong cuộc thi Atacama Crossing tại Chile do RacingThePlanet tổ chức

RacingThePlanet và Intel vừa công bố một mối quan hệ mới khẳng định những cam kết của Intel trong việc tiếp thêm sức mạnh cho các quốc gia và kết nối người dân tại các quốc gia này tới những cơ hội mới thông qua cuộc thi chạy bộ RacingThePlanet kéo dài trong 6 ngày với quãng đường là 250km trên khắp khu vực Tây Bắc xa xôi của đất nước Việt Nam.

Intel, Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) và Cty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã triển khai mạng băng thông rộng không dây tốc độ cao  tại khu vực Sa Pa của vùng núi Tây Bắc Việt Nam.

Dự án này sẽ kết nối người dân tại khu vực này tới các cơ hội phát triển của thế kỷ 21, bao gồm các nội dung và dịch vụ số cũng như các phương thức truyền thông liên lạc. Công nghệ này còn có tiềm năng tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới các lĩnh vực giáo dục và y tế. 

“Intel và RacingThePlanet cùng chia sẻ một mục tiêu chung – nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại các khu vực nông thôn và các khu vực vùng xa vùng sâu,” ông Leighton Phillips, Giám đốc chương trình Intel World Ahead khu vực châu Á Thái Bình Dương, phát biểu.

Các nhà tổ chức và những người tham gia RacingThePlanet sẽ sử dụng công nghệ băng thông rộng không dây tốc độ cao trong một cuộc thi chạy kéo dài trong 6 ngày với quãng đường là 250km trên khắp khu vực Sa Pa xa xôi.

Được biết đến với cái tên 'RacingThePlanet: Việt Nam,' cuộc thi chạy sẽ bắt đầu vào ngày 18/2/2008, và sẽ có 100 người tham gia từ hơn 20 quốc gia .

Những người tham gia sẽ mang tất cả các thiết bị và lương thực của riêng mình trong suốt sự kiện kéo dài trong 6 ngày này nhưng sẽ được cung cấp nước uống, hỗ trợ y tế, một đội ngũ 70 người hỗ trợ gồm cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài cùng công nghệ kết nối tiên tiến do Intel cung cấp.

Với việc sử dụng mạng băng thông không dây tốc độ cao, những người tham gia sẽ có thể tải lên website của RacingThePlanet những nội dung đa phương tiện phong phú trong suốt thời gian diễn ra sự kiện này, bao gồm video, blog, hình ảnh chụp, tính điểm và lập bản đồ GPS thời gian thực.

Ngoài ra, công nghệ này sẽ được sử dụng nhằm mang lại các phương tiện truyền thông liên lạc ngay tại chỗ giữa các trạm kiểm soát và địa điểm cắm trại cũng như các địa điểm khác trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

RacingThePlanet Limited là một nhãn hiệu quốc tế cho phong cách sống ngoài trời và là nhà đi đầu trên toàn cầu trong việc tổ chức các sự kiện ngoài trời nổi tiếng nhất trên thế giới bao gồm 4 Deserts, một chuỗi các cuộc thi chạy trong 7 ngày trên các sa mạc lớn nhất và khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Những sự kiện này bao gồm Gobi March tại Trung Quốc, Atacama Crossing tại Chile, Sahara Race tại Ai Cập và The Last Desert tại Nam Cực. Những địa điểm này là những địa điểm khô nhất, nóng nhất, lạnh nhất và nhiều gió nhất trên trái đất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá