Vừa đá vừa lo mất sao

TP - Còn hai tháng nữa V-League 2009 mới kết thúc nhưng ngay từ bây giờ, các đội bóng đã lo sốt vó, sợ mất cầu thủ giỏi về tay các đại gia sẵn sàng chi tiền tỷ đổi lấy một chữ ký.

Việt Thắng (phải) đang là cầu thủ nội được nhiều đội bóng săn đón  Ảnh: VSI
Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Việt Thắng sẽ hết hạn hợp đồng với Đồng Tâm Long An vào cuối năm nay. Thông tin này nhanh chóng lan toả đến các đại gia V-League và gần như ngay lập tức, Bình Dương và T&T Hà Nội vào cuộc.

28 tuổi, đang ở độ chín của sự nghiệp, Việt Thắng là mẫu cầu thủ thuộc loại hiếm ở V-League khi có thể chơi độc lập trên hàng công.

T&T Hà Nội sẵn sàng chi ba tỷ đồng lót tay cho Thắng kèm theo mức lương tới 30 triệu đồng mỗi tháng. Bình Dương thậm chí còn mạnh tay hơn với khoản lót tay bốn tỷ đồng...

Việt Thắng tiết lộ, ưu tiên hàng đầu của anh là tiếp tục chơi cho Đồng Tâm Long An nếu đội này chịu trả hai phần ba số tiền lót tay mà Bình Dương hứa hẹn. Đồng Tâm Long An chưa có phản ứng gì và đã có tin, Việt  Thắng sẽ khoác áo Bình Dương từ mùa sau.

Sông Lam Nghệ An đang lo ngay ngáy khi T&T Hà Nội chính thức ngỏ lời với bộ đôi chủ chốt của họ là Văn Quyến và Huy Hoàng. Hợp đồng hiện tại của Văn Quyến và đội bóng xứ Nghệ chỉ kéo dài đến hết tháng 4/2010, sau thời điểm đó, Quyến trở thành cầu thủ tự do. Huy Hoàng sẽ hết ràng buộc với Sông Lam Nghệ An sau ngày 31/12/2009 và gần như chắc chắn anh sẽ ra đi.

Một năm trước, T&T Hà Nội từng có ý định xây dựng cặp tiền đạo Văn Quyến - Công Vinh song bất thành vì Văn Quyến quyết định trả nghĩa cho đội bóng quê nhà một năm. Nay, Quyến đã hoàn thành nhiệm vụ và gần như chắc chắn T&T Hà Nội sẽ có được cầu thủ này.

Huy Hoàng từng được Hà Nội ACB chào mới nhưng anh cũng từ chối vì muốn đóng góp thêm cho quê nhà hai năm. Thời điểm đó đã đến và, cũng như Văn Quyến, nếu ra đi, Huy Hoàng sẽ chọn T&T Hà Nội bởi mối hữu hảo với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Tiền đạo Almeida - vua phá lưới V-League hai mùa liên tiếp - của SHB Đà Nẵng kiên quyết không chịu ký vào bản hợp đồng mà đội bóng sông Hàn đưa ra. Có tin, Almeida sẽ chuyển đến Bình Dương ngay khi V-League 2009 kết thúc.

SHB Đà Nẵng có thể mất Almeida nhưng nếu muốn, họ cũng có thể sở hữu Lazaro – chân sút đáng gờm ở V-League - hiện đang khoác áo Quân khu 4. Lazaro ghi được 13 bàn và rất muốn đến SHB Đà Nẵng để có thể chinh phục các danh hiệu.

Antonio - cầu thủ ngoại tốt nhất của Đồng Tâm Long An đang trong tầm ngắm của Xi măng Hải Phòng và cả T&T Hà Nội. Chỉ cần Đồng Tâm Long An lơi lỏng chậm gia hạn hợp đồng, họ có thể bị nẫng mất tiền đạo này.

Nhưng chính Xi măng Hải Phòng cũng đang phải đối phó với nguy cơ bị mất người. Leandro - cầu thủ ngoại giỏi nhất, ghi đến tám bàn cho Xi măng Hải Phòng mùa này - đang trong tầm ngắm của Bình Dương.

Người đại diện của Leandro, Mauro người Brazil gốc Nhật - có mối quan hệ mật thiết với Bình Dương và đây là lợi thế cực lớn cho đội bóng đất Thủ. Muốn giữ người, cách duy nhất mà Xi măng Hải Phòng có thể làm là tăng lương, tăng lót tay cho Leandro và cho cả cò Mauro. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá