Vua phá lưới Cúp Vinamilk 2005 còn tuổi thi đấu

Năm ngoái, ở giải bóng đá nhi đồng toàn quốc Cúp Vinamilk 2004 tại Nha Trang, Lý Thú Đức cùng đội Khánh Hoà đoạt chức vô địch và được bầu vào đội hình tiêu biểu của giải.

Thú Đức năm đó mới 9 tuổi nhưng thể hình và kỹ thuật đã vượt trội so với các cầu thủ 10, 11 tuổi.

Giải năm nay, Cúp Vinamilk 2005 tại TPHCM, Thú Đức góp công lớn cho đội Khánh Hoà bảo vệ thành công chức vô địch.

Thú Đức có thể hình vượt trội hơn các cầu thủ 11 tuổi và chơi bao sân, lên công về thủ và là cầu thủ có cú sút uy lực nhất giải, các cầu thủ hậu vệ rất khó cản được các cú sút của Thú Đức. Thú Đức đoạt giải vua phá lưới với 9 bàn thắng và là cầu thủ đầu tiên được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu.

Tại giải này, HLV các đội thắc mắc về sự già dặn của Thú Đức, trong đó đội Bình Thuận nằm chung bảng D với Khánh Hoà phản ứng khá mạnh. Ông Ngô Xuân Quýnh, Phó BTC chuyên môn của giải nói rằng, thủ môn của Bình Thuận còn to cao hơn Thú Đức.

Ông Quýnh giải thích thêm rằng giấy tờ khai sinh của Thú Đức sinh ngày 5/5/1995 và học bạ đang học lớp 4 là hoàn toàn hợp lệ. Ngoài ra, 2 tiến sĩ nhân trắc học cùng với máy đo chỉ số xương tối tân đã kiểm tra các cầu thủ trước giải và các chỉ số đều hợp lệ. Vì vậy Thú Đức sẽ còn thi đấu ở Cúp Vinamilk năm 2006 tới.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá