Sự kiện: World Cup 2006

Vua phá lưới: Gọi tên Klose

TPO - Miroslav Klose đã không có thêm bàn thắng nào tại bán kết cũng như trận tranh giải ba, nhưng tiền đạo của chủ nhà Đức này vẫn đang là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Vua phá lưới với 5 bàn.

Danh hiệu Vua phá lưới khó thoát khỏi tay Klose
Điều này có nghĩa Klose gần như sẽ giành danh hiệu Chiếc giày vàng dành cho “Vua phá lưới” World Cup 2006.

Hai trận bán kết đã kết thúc mà cả Klose, Lukas Podolski (Đức), Luca Toni (Italia) và Thierry Henry (Pháp) đều không ghi thêm bàn thắng nào, nên thành tích ghi bàn của 4 ứng viên cho danh hiệu này điều này vẫn giữ nguyên.

Klose vẫn dẫn đầu với 5 bàn thắng sau trận tranh giải ba, Podolski và Henry vẫn dừng lại ở con số 3. Người được chờ đợi là Toni vẫn giữ nguyên con số 2. Chỉ còn một trận đấu nữa cho 4 cầu thủ này có thể nâng thành tích ghi bàn để trở thành Vua phá lưới.

Trước đó, thì có hai cầu thủ ghi được 3 bàn là Crespo và Maxi Rodriguez đã dừng lại khi Argentina đã bị loại ở tứ kết. Rồi Ronaldo cũng dừng lại ở con số 3 khi Brazil thất thủ ở tứ kết trước Pháp.

Tuyển Đức đã giành HCĐ trong trận đấu cuối mà Klose không ghi bàn. Nhưng sau việc Podolski “ẵm” danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, giờ danh hiệu  Chiếc giày vàng cũng khó thoái khỏi Klose.

Trong lịch sử World Cup, mới có 4 cầu thủ chủ nhà trở thành vua phá lưới: Ademir (Brazil - 1950), Leonel Sanchez (1962 - Chile), Mario Kempes (Argentina - 1978) và Toto Schillaci (Italia - 1990). Miroslav Klose có thể trở thành người thứ 5.

Đối thủ cạnh tranh duy nhất lúc này của Klose sẽ chính là Thierry Henry. Tuy nhiên, xem ra tiền đạo đang khoác áo Arsenal khó có được hai bàn thắng cho tuyển Pháp trong trận đấu cuối cùng, bởi đối thủ mà họ gặp phải trong trận chung kết là Italia với hàng phòng catanacio thủ quá vững chắc.

Dưới sự lãnh đạo của đội trưởng Fabio Cannavaro, Buffon mới một lần vào lưới nhặt bóng mà đó là pha đá phản lưới nhà của một đồng đội. Quá khó cho Henry có thể nâng thêm thành tích ghi bàn.

Còn tiền đạo Luca Toni, dù là vua phá lưới Serie A mùa giải vừa qua với 31 bàn thắng, nhưng xem ra cú đúp trong trận đấu với Ukraine là quá muộn cho tham vọng giành Chiếc giày vàng của cầu thủ này, bởi chỉ còn có một trận, chỉ có hat-trick trong trận chung kết, thì may ra anh mới có hy vọng chia sẻ danh hiệu đó với Klose.

Với 5 bàn thắng, rõ ràng tiền đạo đang khoác áo Werder Bremen Klose sẽ giành được Chiếc giày vàng năm nay. Klose sẽ là Vua phá lưới!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá