Vừa tăng lương, Rooney tính mua du thuyền

TPO - Với mức lương 300.000 bảng/tuần, tiền đạo của M.U có thể vỗ ngực mình là một triệu phú. Việc đầu tiên mà 'triệu phú' Rooney muốn làm chính là mua một chiếc du thuyền.

Rooney tính mua hẳn một chiếc du thuyền để đi du lịch.
Rooney tính mua hẳn một chiếc du thuyền để đi du lịch.

Giữa tuần qua, Wayne Rooney đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn có thời hạn thêm 5 năm với M.U. Mức lương mới mà R10 sẽ nhận vào khoảng 300.000 bảng/tuần, tức 15,6 triệu bảng/năm – cao nhất trong thế giới cầu thủ ở Premier League.

Theo thống kê thì trong khoảng 5,5 năm tới, tiền đạo 28 tuổi người Anh có thể bỏ túi tổng cộng số tiền lên tới 84,5 triệu bảng.

Trước đó, số tài sản mà Rooney tích lũy được sau 10 năm chơi bóng chuyên nghiệp đã lên tới 45 triệu bảng. Trong vòng 5 năm tới, nếu mọi chuyện thuận lợi, lương bổng cứ về đều đều rồi lại có thể một vài khoản thu từ quảng cáo, tài trợ và kinh doanh, tài sản của tiền đạo người Anh và cô vợ Coleen của mình hoàn toàn có thể vượt mốt 100 triệu bảng.

Tất nhiên, với mức thu nhập 300.000 bảng/tuần, cao gấp 100 lần so với mức thu nhập tuần của Thủ tướng Anh David Cameroon (lương 2.740 bảng/tuần), Rooney giờ có thể tự vỗ ngực mình là một triệu phú đích thực. Mà triệu phú thì cần phải tiêu tiền theo cách của một triệu phú. Theo tiết lộ từ Now Magazine, Rooney vừa nảy ra ý định mua một chiếc du thuyền để phục vụ những chuyển đi chơi của gia đình.

Ai cũng biết, cô vợ Coleen của Rooney rất thích đi du lịch, đặc biệt là tới những bãi biển nổi tiếng. Năm nào cô cũng có vài ba bận tới Tây Ban Nha, UAE hay Carribean để hòa mình với biển xanh và nắng vàng. Trong những lần như thế, thường thì Rooney phải thuê du thuyền cho vợ và hai con đi vui thú, ngắm cảnh. Những giờ tiền đạo người Anh là "người có tiền" sao phải thuê?

Rooney đã lệnh cho người đại diện Paul Stretford của mình tới một vài hãng đóng tàu du lịch có tiếng ở Anh và Scotland để ngắm nghía. Tầm tiền của chiếc du thuyền mà tiền đạo người Anh muốn mua vào khoảng 8-10 triệu bảng. Tất nhiên, với số tài sản hiện có và cả mức lương trên trời từ M.U, nó nằm trong tầm tay của R10.

Thực tế thì trong giới cầu thủ, không nhiều người sở hữu một chiếc du thuyền. Còn ở Anh, Rooney đang đứng trước cơ hội trở thành ngôi sao bóng đá đầu tiên sở hữu một phương tiện đi lại trên biển sang trọng. Có tiền thì người ta cần phải biết chứng tỏ đẳng cấp và tiền đạo M.U đang bắt đầu cho tất cả thấy điều đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá