“Vua” tốc độ Schumacher trở lại

TPO - Ngày 30/7, Michael Schumacher xác nhận sẽ trở lại đường đua công thức 1, thế chỗ cho "đàn em" Felipe Massa, người bị chấn thương khá nặng ở vùng sọ do vụ tai nạn xảy ra tại vòng đua phân hạng chặng Hungari GP hôm 26/7.

Schumacher (phải) sẽ tái xuất để thayngười đồng đội Massa đang bị chấn thương

Sáng 30/7, đội đua Công thức 1 Ferarri tuyên bố, tay đua kỳ cựu của họ, Michael Schumacher, sẽ trở lại đường đua để thay Massa, tiếp tục cùng Kimi Raikkonen tham dự nốt các chặng còn lại của mùa giải năm nay.

Để giải tỏa nghi ngờ, đích thân Schumacher - người giải nghệ vào năm 2006 với kỷ lục bảy lần giành chức vô địch thế giới và 91 lần thắng chặng - lên tiếng chứng thực thông tin này.

Anh cũng cho biết, quyết định trên nhận đươc sự ủng hộ của nhiều người, đặc biệt là vợ, dù anh trở lại với đường đua cũng có nghĩa là thời gian ở bên gia đình ít đi.

Như vậy, chặng đua đầu tiên mà tay đua người Đức tham gia kể từ khi tái xuất sẽ là giải European Grand Prix, diễn ra vào ngày 23/8 tới tại Valencia, Tây Ban Nha.

Chỉ có gần một tháng để tập luyện và thực hiện các công tác chuẩn bị nên Schumacher đang nhận được ít nhiều ý kiến dò xét, nghi ngại. Nghi ngại càng có cơ sở khi Schumacher từng bị chấn thương sau vụ tai nạn trong lúc thử mô-tô hồi tháng Hai năm nay, khi đã 40 tuổi.

Dẫu sao, việc Schumacher trở lại cũng là tin vui với Ferrari và các nhà tổ chức European Grand Prix, khi mà Alonso, tay đua của chủ nhà Tây Ban Nha chắc chắn vắng mặt.

Thống kê cho thấy, ngay sau khi tin Schumacher trở lại được xác thực, hơn 800 vé được bán ra, một con số tương đối khả quan.

Trong một cuộc điều tra do báo chí Đức thực hiện, chỉ trong bốn tiếng đồng hồ khi Schumacher trở lại, 40.000 cổ động viên tham gia các cuộc thăm dò liên quan.

Theo đó, 48,25% số người được hỏi cho rằng đó là một tin gây sốc và Schumacher chắc chắn sẽ giúp cuộc đua tại F1 năm nay hấp dẫn hơn. 22,14% tuyên bố việc Schumacher trở lại là quan trọng, thành tích là thứ yếu.

Mai Hà
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá