Vui bên lề Việt dã giải báo Tiền Phong lần thứ 48

TPO - Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 tổ chức tại Pleiku đã diễn ra quyết liệt, sôi nổi, có nhiều chuyện thú vị và rất vui.

Trong số những VĐV chạy cự ly 3.000m nữ trẻ, cổ động viên phố núi Pleiku dễ dàng nhận ra người đẹp từng lọt vào “tốp” người đẹp góp mặt thi Hoa hậu báo Tiền Phong năm 2004 tại Tuần Châu (Quảng Ninh) Lê Thị Xạ My, hiện đang là sinh viên Trường CĐSP Gia Lai.

Trong số đông VĐV, mọi người dễ nhận ra người đẹp không chỉ bởi nước da trắng, gương mặt dễ thương mà còn bởi chiều cao hơn hẳn các VĐV  khác một “cái đầu”.

Ngay sau hiệu lệnh xuất phát, Xạ My nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên nhà.  Đôi chân dài uyển chuyển vượt lên, nhưng không lâu sau đó các VĐV khác vượt lên và về đích. Một lúc khá lâu, chúng tôi mới thấy Xạ My “lò dò” chạy trước… ôtô cứu thương chạy sau nhưng không bỏ cuộc.

Về nhất bằng “tay trần, chân đất”

Nguyễn Đặng Đức Bảo về đích

Nguyễn Đặng Đức Bảo đến từ phố biển Nha Trang (Khánh Hoà) thi tài ở cự ly “xương” nhất: 10.000 mét nam chính.

Trước vạch xuất phát,  người dân phố núi phải trầm trồ bởi Đức Bảo không cần đến giày dép, mà “tay trần, chân đất” để đọ sức, thi tài. Có phải vì chọn cho mình cách thi rất riêng này để dễ đường “cơ động” mà anh chạy tốc độ… xé gió!

Gần suốt chặng đường đua, anh để VĐV Nguyễn Chí Đông (Hà Nội) dẫn đầu, nhưng còn khoảng 800 mét cuối cùng, anh vượt lên và giành vị trí cao nhất với thời gian 35 phút 16 giây.

Anh hổn hển: Đường đua phố núi lắm dốc, nhiều đèo quá trời may mà mình chuẩn bị tốt về tinh thần và chọn cho mình phương án “tay trần, chân đất” kiểu này thì về nhất thôi!.

Không được diễn… vẫn vui!

 Đội cồng chiêng làng PLei Op, đến từ TP.PLeiku là những người có mặt sớm nhất trước giờ khai mạc. Ai ai cũng vui, miệng luôn nở nụ cười và với tư thế sẵn sàng… biểu diễn!

Nhưng do chương trình quá chật nên không có điều kiện mời đội biểu diễn. Già làng A Jưng vẫy gọi cả đội ra làm một bài cồng chiêng, các thiếu nữ tay trong tay múa xoang ... bên lề cuộc thi.Ai cũng vui, vì "giải được tổ chức ở phố núi PLeiku vui quá rồi còn gì" - Già Jưng cho biết!.

Không vô địch mới là chuyện lạ!

Nguyễn Văn Sỹ

Đó là lời bộc bạch của VĐV Nguyễn Văn Sỹ đến từ tỉnh Thanh Hoá. Sỹ cho biết, sự nghiệp điền kinh của anh bắt đầu từ năm 2004, nhưng đi thi đấu khắp nơi rồi đều thất bại. Không nản chí, Sỹ miệt mài tập luyện, quyết chí lấy giải cự ly 7.000 mét nam trẻ và anh đã vinh dự bước lên bục cao nhất. Có thành công hôm nay, Sỹ rất biết ơn HLV Lưu Văn Hùng. 

Người 4 năm liền giữ chức vô địch

Trương Thanh Hằng

Người đang giữ HCV 4 năm liên tục ở cự ly 5.000 mét nữ chính là VĐV Trương Thanh Hằng đến từ TP.HCM.

Tại phố núi Pleiku lần này, mọi người dễ dàng nhận ra “cô gái vàng” ở cự ly 1.500 mét tại SEA Games 23. Hiện nay, chị đang tập luyện tại đổi tuyển Quốc gia 3. Thanh Hằng cho biết, đây là lần đầu tiên được đến phố núi Pleiku, cảm nhận người dân ở đây thật gần gũi, mến khách và thân thiện…

Nắm giữ 4 năm liền HCV giải Việt dã báo Tiền Phong như Trương Thanh Hằng thì thật là đáng nể.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá