Vui đấy, lo đây

TP - Hôm nay mọi con mắt sẽ đổ dồn về sân Long An, nơi đội khách HA.GL đang trở thành tâm điểm của dư luận, khiến cho người ta quên hẳn vai trò của đội chủ nhà ĐT.LA. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử V-League một trận đấu bình thường mà diễn ra cảnh sốt vé tới mức BTC phải ngừng bán vé đột ngột và tiến hành bán nốt số vé còn lại qua đường công văn để hạn chế nạn phe vé.

Rất nhiều người cho rằng đây là tín hiệu tích cực của nền bóng đá, rằng điều đó chứng tỏ bóng đá Việt Nam đã bắt đầu lôi kéo khán giả trở lại với khán đài. Tuy nhiên, đấy chỉ là một phần của sự thật, bởi tất cả chúng ta đều biết sức hút này chỉ đơn thuần nhờ vào thương hiệu của các cựu tuyển thủ U19 Việt Nam đang khoác áo HA.GL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…

Khi chưa có lứa cầu thủ này, bản thân HA.GL lúc đá trên sân nhà cũng chỉ có lèo tèo vài nghìn khán giả tới xem mỗi trận, nghĩa là chưa bao giờ lấp đầy sân Pleiku, còn bây giờ tình hình khác hẳn, HA.GL như một thỏi nam châm thu hút mọi sự chú ý, và bằng chứng ấn tượng nhất là việc VTV thông báo sẽ truyền trực tiếp trọn vẹn 13 trận của HA.GL ở lượt đi V-League 2015.

Vấn đề đặt ra ở đây là chúng ta có thể lạc quan được không, sau khi cả ĐT Việt Nam lẫn ĐT Olympic Việt Nam đều bị che khuất dưới cái bóng của ĐT U19 Việt Nam, và hiện tại tới lượt giải VĐQG rơi vào hoàn cảnh tương tự, chỉ khác ĐT U19 Việt Nam được thay thế bằng HA.GL.

Sức mạnh của một nền bóng đá không thể chỉ dựa vào một đội bóng hay một Học viện đào tạo, tất cả chúng ta đều biết rõ điều đấy, và nếu chúng ta cứ dành sự chú ý quá mức cho HA.GL rồi xem nhẹ vai trò của các đội bóng khác, các cầu thủ khác thì rất có thể sẽ đem lại những hệ lụy ngoài ý muốn, mà hẳn người ta chưa quên ở giải U21 quốc tế báo Thanh Niên 2014, U21 Việt Nam và U19 Việt Nam đã thể hiện màn “gà nhà đá nhau” đáng quên đến như thế nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng