Vụ 4 ngoại binh P.SLNA xin nghỉ việc: CLB nào đó “mồi chài”?

Sóng gió lại nổi lên ở CLB bóng đá P.SLNA, khi các ngoại binh lên tiếng chỉ trích một số cá nhân ở CLB “đối xử thiếu công bằng” với cầu thủ ngoại.

Đêm hôm qua, PV báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn ông Trịnh Thanh Tài - Đồng chủ tịch CLB P.SLNA về vấn đề này. Ông Tài nói:

“Tất cả phải ứng xử với nhau đúng như điều khoản đã ghi trong hợp đồng giữa CLB với cầu thủ, theo cách của bóng đá chuyên nghiệp, cứ thế mà làm. Còn vấn đề có hay không việc cầu thủ ngoại bị đối xử bất công, tôi cũng chưa rõ, phải kiểm tra, xác minh. Đó mới chỉ là thông tin một chiều, phải kiểm tra lại các ông này.

Lương cầu thủ ngoại từ 1.500 USD/tháng đến 2.500 USD/tháng. Lương trả đúng, nhưng tại CLB P.SLNA lúc có tiền lúc không, có khi phải đi vay. Chứ đâu phải kinh phí CLB lúc nào cũng dồi dào. SLNA vẫn thiếu tiền, có khi phải “chạy bữa”.

Các nhà tài trợ chuyển không kịp thời, có hợp đồng chưa lấy được hết tiền. Phía LILAMA còn nợ mấy trăm triệu; Pjico tài trợ mỗi năm 4,5 tỷ đồng, hợp đồng tài trợ 3 năm, họ chuyển tiền về một năm 2 lần (mỗi lần 2,2 tỷ đồng).

Có thể trong sinh hoạt, các ông ở CLB ứng xử không tế nhị lắm nên mới sinh ra như thế thôi. Tôi nghĩ chẳng có vấn đề gì trầm trọng đâu, nhưng cần kiểm tra, nếu có thì chấn chỉnh.

Cũng có thể một số nơi khác chèo kéo, như cầu thủ Alphose chẳng hạn, một số CLB khác cũng muốn có anh ta. Có thể “nó” kiếm lý do, không mặn mà với CLB, “nó” đi thì tùy “nó”. CLB nào mua được thì trả tiền chuyển nhượng, P.SLNA sẽ cho "nó" đi. Có gì đâu.

Chắc là có CLB nào đó mồi chài. Chắc là thế. Họ đã liên hệ với cầu thủ rồi nên “nó” mới sinh chuyện ra. Tuy nhiên cũng cần kiểm tra lại thông tin này.

CLB P.SLNA đã cho cầu thủ ngoại về nghỉ phép khoảng hơn 1 tháng, sau đó họ sang xử lý theo hợp đồng. Nếu ở thì ở, không ở lại thì chuyển nhượng”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá