Vụ 5 cầu thủ trong động lắc: T&T HN thẳng tay cắt bỏ ung nhọt

TP - Như Tiền phong đã đưa tin, rạng sáng 9/3, năm cầu thủ của T&T HN đã bị công an bắt tại động lắc Mai Vinh. Hôm qua, lãnh đạo CLB T&T HN cho biết, đã có 1 cầu thủ bị sa thải và 4 cầu thủ khác bị CLB treo giò.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo CLB đã bảo lãnh để 5 cầu thủ này được tại ngoại vì kết quả thử phản ứng với ma tuý của Anh Thi, Sỹ Mạnh, Quốc Tuấn, Trọng Minh, Xuân Tú tại trụ sở công an đều cho kết quả âm tính.

Hiện tại, cơ quan điều tra chưa có thông báo chính thức về vấn đề này nhưng hôm qua (12/3), lãnh đạo CLB T&T HN đã ra nêu rõ quan điểm xử lý đối với vụ việc này.

Theo đó, cầu thủ Anh Thi, cầu thủ đã mua thuốc lắc và lôi kéo các cầu thủ tham gia vào động lắc, phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất là sa thải, còn bốn cầu thủ Sỹ Mạnh, Quốc Tuấn, Trọng Minh, Xuân Tú đều bị treo giò và cắt hết toàn bộ lương, thưởng trong tháng 3/2008.

Trao đổi với Tiền phong chiều qua, Chủ tịch CLB Đỗ Quang Hiển khẳng định, đây chỉ là hình thức xử lý tạm thời với Sỹ Mạnh, Quốc Tuấn, Trọng Minh, Xuân Tú và khi nhận được thông báo chính thức từ phía công an, CLB sẽ có biện pháp kỷ luật thích đáng với 4 cầu thủ này.

Ngoài 5 cầu thủ bị bắt trong động lắc, ông Lâm Hồng Điệp, Giám đốc điều hành kiêm trưởng đoàn; ông Trần Quốc Hưng, Phó Giám đốc CLB; HLV trưởng Triệu Quang Hà; các HLV phó Trần Quốc Trung và Chu Đình Nghiêm đều phải nhận mức án kỷ luật vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý các cầu thủ để xảy ra sự việc trên.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Đây là một sự việc nghiêm trọng nên chắc chắn ban Kỷ luật sẽ phải có thêm những biện pháp kỷ luật khác ngoài hình thức xử lý của CLB”.

Theo ông Hường, sẽ yêu cầu CLB và các cầu thủ liên quan phải làm tờ trình chi tiết để xem xét mức án kỷ luật với từng người.

Ông Hường tiết lộ, theo khung hình phạt của FIFA với tội danh sử dụng ma tuý, cầu thủ chủ mưu Anh Thi sẽ bị treo giò vĩnh viễn, còn các cầu thủ đồng phạm sẽ chịu mức án treo giò ít nhất 6 tháng. Cách đây một năm, tiền đạo Xuân Thành của HN.ACB đã bị treo giò 18 tháng sau khi bị phát hiện tàng trữ và sử dụng thuốc lắc ở một vũ trường. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá