Vượt Van Dijk, người M.U trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới

TPO - Lâu nay, NHM bóng đá vẫn tin rằng, Virgil van Dijk chính là hậu vệ đắt giá nhất thế giới khi rời Southampton và gia nhập Liverpool trong tháng 1/2018 với giá 75 triệu bảng. Tuy nhiên, theo bảng đánh giá mới đây từ The Transfer Index, thì Rio Ferdinand - huyền thoại của M.U mới là hậu vệ đắt giá nhất lịch sử.

Rio Ferdinand là hậu vệ đắt giá nhất thế giới theo cách tính của The Transfer Index.
Rio Ferdinand là hậu vệ đắt giá nhất thế giới theo cách tính của The Transfer Index.

Tháng 1/2018, Liverpool đã khiến làng bóng đá choáng váng khi chi ra tới 75 triệu bảng để đánh bại tất cả những ông lớn, qua đó chiêu mộ thành công trung vệ trung vệ Virgil van Dijk từ Southampton. “Đắt xắt ra miếng”, ngôi sao người Hà Lan này đã chứng tỏ được đẳng cấp, khi có vị trí chính thức trong đội và ra sân tổng cộng 38 trận.

Kể từ khi Liverpool bỏ ra con số kỷ lục để có Virgil van Dijk, thì NHM đã mặc định rằng, trung vệ 27 tuổi này chính là hậu vệ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Tuy nhiên, theo bảng đánh giá mới đây từ The Transfer Index, thì Rio Ferdinand - huyền thoại của M.U mới là hậu vệ đắt giá nhất lịch sử.

Cụ thể, cách đây 16 năm, Rio Ferdinand chuyển đến M.U theo một bản hợp đồng trị giá 29 triệu bảng từ Leeds United. Con số đó đưa Ferdinand trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới thời điểm đó. Con số 29 triệu bảng tỏ ra nhỏ bé so với những mức giá trên trời như hiện tại, đặc biệt là đặt cạnh Virgil van Dijk. Thế nhưng theo cách tính từ The Transfer Index, mức giá của Ferdinand lại ăn đứt hậu bối người Hà Lan.

Tính theo giá hiện tại, mức phí chuyển nhượng của Ferdinand quy đổi là 121,7 triệu bảng. Tiếp đến là Ricardo Carvalho với 84,4 triệu bảng và một lần nữa là Ferdinand khi anh chuyển từ West Ham đến Leeds United (78 triệu bảng). Trong khi đó, thương vụ Virgil van Dijk đến Liverpool với giá 75 triệu bảng chỉ xếp thứ 4.

Dù sao, đây cũng chỉ là mức giá tham khảo do The Transfer Index tính toán dựa theo giá trị đồng tiền trong quá khứ và hiện tại.
Giá trị cụ thể do The Transfer Index tính toán:
Vượt Van Dijk, người M.U trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng