Wales vẫn triệu tập Bale dù Real báo chấn thương

TPO – Dù Real Madrid thông báo Gareth Bale phải nghỉ thi đấu hai tuần, nhưng đội tuyển xứ Wales vẫn triệu tập anh chuân bị cho hai trận vòng loại World Cup 2014 với Macedonia và Bỉ.

Wales vẫn triệu tập Bale dù Real báo chấn thương

> Real thắng nhàn, MU rơi điểm

Bale trong màu áo tuyển xứ Wales
Bale trong màu áo tuyển xứ Wales.

Cầu thủ đắt giá nhất hành tinh Bale đã vắng mặt trong trận Real Madrid tại Champions League với Copenhagen hôm giữa tuần vì chấn thương đùi. Bản thân HLV của Real ông Carlo Ancelotti cũng thừa nhận Bale cần "15 ngày nghỉ".

Tuy nhiên, HLV trưởng đội tuyển xứ Wales ông Chris Coleman vẫn kiên quyết triệu tập Bale. Ông Coleman nói trên Sky Sports News rằng: "Đôi lúc bạn nhận thông báo y tế từ CLB rằng các cầu thủ có vấn đề, nhưng chúng tôi muốn có cơ hội làm việc với các cầu thủ. Nếu họ có cơ hội dù là nhỏ nhất thì chúng tôi vẫn muốn triệu tập”.

Tất nhiên, HLV Coleman cũng thừa nhận rằng việc họ triệu tập Gareth Bale là để xem xét tình hình cụ thể, và anh sẽ không thi đấu trong trận gặp Macedonia. "Có thông báo từ Madrid rằng Bale gặp chấn thương nghiêm trọng và cần nghỉ ít nhất 2 tuần. Song biết đâu điều tích cực có thể xảy ra và tình hình được cải thiện".

Bên cạnh đó, đội trưởng Ashley Williams cũng có tên dù chưa biết có ra sân do chấn thương mắt cá chân mà anh phải ngồi ngoài trong ba trận vừa qua của Swansea. HLV trưởng Swansea ông Michael Laudrup yêu cầu Coleman không để Williams thi đấu. Coleman cho biết: "Ash là cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Ash biết cơ thể của cậu ấy. Nếu có bất cứ rủi ro nào anh sẽ không thi đấu”.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng