Wayne Rooney – Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh 2008

TPO - Chân sút của MU đã về nhất trong cuộc bầu chọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh 2008 do Liên đoàn bóng đá nước này (FA) tổ chức.

Mới 23 tuổi nhưng Rooney đã đạt mốc 50 lần khoác áo tuyển quốc gia. Tính riêng trong năm 2008, dù chỉ ra sân 8 trận nhưng Rooney cũng kịp ghi 5 bàn thắng. Quan trọng là 5 bàn này đều được thực hiện trong các trận đấu chính thức. 

Đáng lưu ý là cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh là kết quả bình chọn của các fan hâm mộ. Thế nên, việc Rooney trở thành tiền đạo đầu tiên giành chiến thắng không chỉ ghi nhận thành tích, mà còn là sự trưởng thành của anh trong mắt các CĐV. 

Trước đó, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh là sân chơi của các tiền vệ. Từ năm 2003 tới năm 2007, những David Beckham, Frank Lampard (2 năm liên tiếp), rồi Owen Hargreaves và Steven Gerrard thay nhau nắm giữ danh hiệu này.

Như vậy, sau tin vui sắp được làm cha, Rooney tiếp tục đón nhận vinh dự được CĐV quê nhà yêu quý và đánh giá cao nhất cho những đóng góp cấp tuyển quốc gia ở năm 2008, năm mà tuyển Anh vắng mặt ở sân chơi lớn Euro.

Xếp sau Rooney trong cuộc bầu chọn là đội trưởng Aston Villa, Gareth Barry. Anh là cầu thủ duy nhất của tuyển Anh chơi đủ cả 10 trận đấu trong năm 2008. Trong khi đó, tài năng trẻ đến từ Arsenal, Theo Walcott đứng thứ 3.

Doanh.PK
Theo Sohu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá