Wenger ‘chê’ ghế HLV đội tuyển Anh

TPO - HLV Arsenal- ông Arsene Wenger, đã bác bỏ khả năng một ngày nào đó sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển Anh và khuyên rằng LĐBĐ Anh nên chọn một người Anh.

Có thể đội tuyển Anh sẽ không giành được vé tham dự VCK Euro 2008. Nếu điều này diễn ra, thì tương lai của HLV Steve McClaren chắc chắn bị đe dọa nghiêm trọng.

Vì thế trong lúc này giới chuyên môn cũng như người hâm mộ xứ sở sương mù đang đưa ra những ứng cử viên có khả năng lên thay thế, trong đó có Arsene Wenger, người đã gắn bó 11 năm với bóng đá Anh.

Trước đây, Wenger từng một lần được FA liên hệ nhưng ông đã từ chối, và lúc này, khi có thông tin tương tự, HLV người Pháp lại sớm lên tiếng bác bỏ khả năng dẫn dắt đội tuyển Anh.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ Daily Telegraph, Wenger cho biết: "Tôi đang làm việc tại Anh và tôi hy vọng sẽ giúp bóng đá Anh, nhưng đội tuyển quốc gia thì nên để người Anh dẫn dắt".

"Nếu tôi làm HLV đội tuyển Anh và khi Anh gặp Pháp, lúc đó tôi nên hát bài quốc ca của nước nào đây", ông Wenger đưa ra một tình huống ví dụ.

Ngoài ra, ông Wenger một lần nữa bảo vệ chính sách dùng cầu thủ nước ngoài bất chấp sự chỉ trích của FIFA. Điều này cũng được đồng nghiệp- ngài Alex Ferguson ủng hộ.

TT
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá