Wenger 'mắng' từ học trò tới... trọng tài

TPO - Thua 1-2 trong trận derby London với Tottenham, HLV Arsene Wenger đã lên tiếng trách móc các học trò vì tự mãn quá sớm, đồng thời không quên ám chỉ, trọng tài chính Martin Atkinson đã bắt một trận không tốt.

Wenger đổ trách nhiệm sang cho trọng tài.
Wenger đổ trách nhiệm sang cho trọng tài.

Derby London giữa Tottenham và Arsenal tại White Hard Lane, đội khách vượt lên dẫn trước từ khá sớm nhờ bàn thắng ở phút thứ 11 của Mesut Ozil. Thế nhưng bước vào hiệp 2, họ lại chơi chùng xuống và để tiền đạo trẻ Harry Kane của đội chủ nhà ghi liền 2 bàn thắng, qua đó tạo lên một màn lội ngược dòng ngoại mục. Thua trận, Arsenal tụt xuống vị trí thứ 6 và mất vị trí thứ 5 vào chính tay Tottenham. HLV Arsene Wenger rõ ràng có lý do để không hài lòng.

Bước vào phòng họp báo với khuôn mặt hằm hằm, Wenger đã nói khá nhiều về trận đấu, trong đó có những lời chỉ trích dành cho các học trò của mình. Theo ông, Arsenal thua là vì các ngôi sao của “Pháo thủ” đã tự mãn quá sớm. Họ lùi về trong hiệp 2 và bị đối phương giành mất thế trận. Ngoài ra, “Giáo sư” cũng không quên “đá xoáy” trọng tài chính Martin Atkinson.

“Arsenal đã không có một ngày như ý”, Wenger bắt đầu buổi họp báo. “Chúng tôi để thua 2 bàn thắng theo những cách quá đơn giản. Tôi thất vọng với khả năng tấn công của Arsenal. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi đã thi đấu dưới sức. Chúng tôi để mất bóng quá dễ dàng, một số cầu thủ không chịu được sức ép.”

“Về trọng tài ư? Tôi thấy là ông ấy (trọng tài Martin Atkinson) giống như chúng tôi hôm nay, làm việc không tốt. Ông ấy bỏ sót nhiều lỗi và có một số quyết định không hợp lý”, chiến lược gia người Pháp nói thêm.

Quả vậy, Wenger chỉ dám bóng gió về vấn đề trọng tài, chứ không dám đề cập sâu vì ở trận này, các học trò của ông mới là những người chơi bạo lực hơn. Xuyên suốt trận, Arsenal có 18 lần bị thổi phạm lỗi và nhận 5 thẻ vàng, nhiều hơn hẳn Tottenham, đội chỉ có 12 lần bị thổi phạm lỗi và nhận 3 thẻ vàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá