Wenger - 60 tuổi vẫn chưa toan về già

TPO - HLV Arsenal, giáo sư Arsene Wenger cho biết ông chưa muốn nghỉ hưu dù sắp bước sang tuổi 60 vào cuối tháng 10 tới.

>> BTC Premiership tính làm khó Wenger?

Sắp bước sang tuổi 60, Arsene Wenger vẫn còn đầy đam mê với trái bóng. Ảnh Reuters

Huấn luyện viên người Pháp, nắm quyền dẫn dắt dàn pháo thủ kể từ năm 1996, nói ông vẫn còn đầy đam mê và sức khỏe để có thể đưa CLB ở London này giành nhiều các danh hiệu lớn nữa.

Xuất hiện trước cuộc họp của Hiệp hội HLV giải ngoại hạng Anh mới đây, Wenger nói: "Tôi chưa muốn nghỉ hưu, tôi chỉ nghỉ khi người ta bắt buộc tôi làm điều đó. Tôi không tưởng tượng nổi một ngày sống thiếu bóng đá sẽ ra sao.”

Gần đây Wenger bị chịu nhiều sức ép khi không giành được danh hiệu lớn nào trong bốn năm vừa qua cùng Arsenal.

Danh hiệu gần đây nhất họ đoạt được là Cup FA năm 2005. Khi ấy Wenger nói ông sẽ sớm về hưu. Tuy nhiên ngày 22 tháng 10 tới ông sẽ đón sinh nhật lần thứ 60 mà chưa muốn dừng lại.

Huấn luyện viên Manchester United, ngài Alex Ferguson, hiện đang là huấn luyện viên lâu năm nhất của giải ngoại hạng. Ông cũng từng nói đến kế hoạch về hưu năm 2001 khi 60 tuổi, nhưng nay khi sắp bước sang tuổi 68, nhà cầm quân người Scotland vẫn chưa có ý định nghỉ ngơi.

Bài phát biểu của HLV Wenger trong cuộc họp có đoạn nói: "Dù làm công việc gì, các bạn cũng cần sức khỏe và niềm đam mê để thuyết phục mọi người về khả năng thành công".

"Khi tuổi cao, sức khỏe trở thành điểm yếu, nhưng các bạn có thể bù lại bằng kinh nghiệm cuộc sống.

"Không phải bản thân huấn luyện viên mới biết anh ta nên dừng lại ở lúc nào. Chính dư luận và những người khác sẽ nói với bạn rằng ông hết thời rồi và hãy nghỉ ngơi đi."

"Tôi biết ngày như vậy sẽ xảy ra và tôi sẽ phải sống không có bóng đá. Chẳng ai muốn sống những ngày già rồi chờ thần chết đến đón đi. Người ta sống khỏe hơn nếu có hy vọng.”

Wenger nói giây phút hạnh phúc nhất trong sự nghiệp là đoạt ngôi ngoại hạng mùa 2003-04 với tất cả các trận bất bại. Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ sự tin tưởng đội hình trẻ đang tới độ chín của ông sẽ gặt hái được thành công trong mùa này.

Ông nói: "Duy trì chuỗi trận bất bại liên tục trong cả mùa giải là thành tích lớn nhất và tự hào nhất của tôi. Năm nay các cầu thủ Arsenal đã trở nên trưởng thành hơn và tôi tin rằng đội có thể cạnh tranh tại các giải đấu cao nhất.” 

Thành Hưng
Theo AP/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá