Sự kiện: Premiership 2007-2008

Wenger ngại Shevchenko

TPO - Huấn luyện viên của Arsenal không mong đợi một trận đấu dễ dàng trước Chelsea – không Drogba bởi ông tin Shevchenko là sự thay thế hoàn hảo.

Shevchenko đã bắt đầu nã đạn. Ảnh: AP
Các “Pháo thủ thành London” sẽ đón chờ “gã nhà giàu” cùng thành phố trong trận chiến quan trọng đêm nay.  

Trước trận đấu, đội chủ nhà nhận được tin tiền đạo người Bờ Biển Ngà của The Blues không thể ra sân do phải phẫu thuật đầu gối và sẽ ngồi ngoài trong khoảng một tháng. Nhưng với Wenger, cho dù đánh giá rất cao “máy săn bàn" này, ông vẫn tin Chelsea sẽ không phải quá lo lắng khi thiếu vắng anh.

Lý do chính là vì họ còn có Andriy Shevchenko, cầu thủ rất được Wenger tôn trọng. 

"Drogba là một chiến binh và anh ấy luôn chiến đấu đến những giây cuối cùng của trận đấu. Tôi đã rất ngưỡng mộ anh đặc biệt là trong trận chúng kết FA Cup năm ngoái, khi anh đã không thi đấu thực sự nổi bật nhưng vẫn có thể tạo ra sự khác biệt” - Wenger giải thích. 

"Drogba luôn gây khó khăn cho chúng tôi, nhưng nếu bạn có Shevchenko để thay thế thì có lẽ chẳng có gì phải lo lắng cả". 

Tiền đạo người Ukraina đã có một khoảng thời gian tồi tệ tại sân Stamford Bridge, nhưng anh đã nổ súng vào cuối tuần trước, báo hiệu sự trở lại nguy hiểm đối với những hàng phòng ngự tại Premier League. 

Khi được hỏi Wenger cho biết đó sẽ là một trận đấu khó khăn và ông tin nó sẽ tạo nên một trong những cuộc đua đến chức vô địch hấp dẫn nhất trong nhiều năm qua.

"Đây là cơ hội để chúng tôi củng cố vị trí bởi ít nhất là Liverpool hay Man United sẽ mất điểm, mà có thể là cả hai và một chiến thắng sẽ đưa chúng tôi đến một vị trí đảm bảo" - Ông nói. 

Arsenal đã thất bại vào cuối tuần trước nhưng họ vẫn còn lợi thế 1 điểm trước kẻ bám đuổi Man United và một thất bại trên sân nhà trước Chelsea sẽ khiến cho họ bị The Blues đuổi kịp trong khi Liverpool chắc chắn cũng không chịu rời cuộc đua một cách dễ dàng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá