Wenger: Tapie đã làm dơ bóng đá Pháp

TPO - HLV của Arsenal - Arsene Wenger đã miêu tả cựu chủ tịch CLB Olympique Marseille, ông Bernard Tapie là người đã gây ảnh hưởng xấu tới nền bóng đá Pháp.

Bernard Tapie bị bắt vì vụ Scandal

"Điều đó không ngạc nhiên đối với tôi", Wenger nói khi được hỏi về những lời chỉ trích của cựu cầu thủ Marseille Jean-Jacques Eydelie.

Chính cựu cầu thủ này là người đã tố cáo ông Tapie có hành động mua bán tỷ số của Marseille ở những năm đầu thập kỷ 1990.

"Đó là những điều mà tôi đã biết, cũng như nhiều người biết", Wenger, người đã dẫn dắt Monaco từ 1987 đến 1994, nói trên nhật báo thể thao nước Pháp L'Equipe.

"Chnúng tôi đang nói về thời kỳ tồi tệ của bóng đá Pháp đã trải qua. Nó đã bị huỷ hoại từ bên trong, bởi vì ảnh hưởng và cách thức của Tapie đã thực hiện tại Marseille", Wenger nhấn mạnh thêm.

Tuy nhiên, ông Tapie nói ông có thể kiện Eydelie và tờ tạp chí L'Equipe ra toà về những bài đã đăng.

Trong bài viết có nói về Eydelie, người đã tố cáo scandal dàn xếp tỷ số năm 1993 giữa Valenciennes và OM, cũng như là việc tiêm chất kích thích trước trận chung kết Champions League với AC Milan sau đó. Marseille đã đánh bại Milan 1-0 để trở thành đội bóng Pháp đầu tiên giành danh hiệu cao quý này.

Tapie, đã từng là một thành viên Chính phủ của cựu Tổng thống Pháp Francois Mitterrand trong những năm 1990, sau đó đã có 8 tháng ngồi tù vì vụ scandal này. Ông còn bị cấm điều các hoạt động có liên quan đến bóng đá trong vòng 5 năm.

Eydelie là người đại diện cho OM, đề nghị sẽ trả tiền cho vợ cựu cầu thủ của Valenciennes là Christophe Robert, để cầu thủ này chơi dưới sức mình trong trận thua năm 1993.

Marseille đã thắng 1-0 và lần thứ 5 liên tiếp giành chức vô địch nước Pháp. Tuy nhiên, sau khi vỡ lở, CLB này phải xuống chơi ở hạng hai. Họ cũng không được công nhận vô địch châu Âu năm đó.

An Hà
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá