Wenger than vãn về nạn cầu thủ 'đóng kịch'

HLV đội Arsenal phản bác ý kiến của Pochettino khi đồng nghiệp phía Tottenham bảo vệ học trò Dele Alli.

Dele Alli trong tình huống ngã vờ kiếm phạt đền ở trận hoà Liverpool 2-2 mới đây. Ảnh: EPA.
Dele Alli trong tình huống ngã vờ kiếm phạt đền ở trận hoà Liverpool 2-2 mới đây. Ảnh: EPA.
Dele Alli nhận thẻ vàng trong trận cầu tâm điểm vòng 26 Ngoại hạng Anh khi ngã vờ trong vòng cấm Liverpool. Mauricio Pochettino bảo vệ học trò, khi cho rằng mọi người đã nhạy cảm và chú ý quá mức đến những tình huống tiểu tiết.

Arsene Wenger suy nghĩ khác đồng nghiệp trẻ tuổi. "Tôi nghĩ, Pochettino muốn nói rằng cầu thủ cần thông minh hơn để đánh lừa đối thủ", HLV người Pháp đặt câu hỏi. "Thật sự tôi không chắc về điều này, nhưng rõ ràng cầu thủ Anh đã học rất nhanh cách ngã vờ, và giờ, họ là bậc thầy về khả năng này".

Đầu mùa 2017-2018, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và FA đã thống nhất về quy định, cầu thủ có thể bị phạt nguội vì lỗi ngã vờ. Oumar Niasse của Everton trở thành cầu thủ đầu tiên bị phạt do có hành vi ăn vạ kiếm phạt đền vào cuối tháng 11/2017. "Gà son" của Everton bị cấm thi đấu hai trận.

Wenger than vãn về nạn cầu thủ 'đóng kịch' - ảnh 1 Wenger phản đối việc ngã vờ để đánh lừa trọng tài. Ảnh: Reuters.
Dù ban hành luật mới, FA vẫn tôn trọng quyết trong trận của các trọng tài. Những án phạt nguội chỉ được xem xét khi hành vi ăn vạ dẫn đến phạt đền hoặc cầu thủ đối phương nhận thẻ đỏ.

"Làm sao có thể xin lỗi sau khi cố tình ăn vạ", Wenger đặt câu hỏi. "Tôi nghĩ cách tốt hơn là cầu thủ cần được giáo dục để không ăn vạ khi thi đấu".

Arsenal của Wenger có trận cầu quyết định đến tấm vé dự Champions League mùa sau khi làm khách của Tottenham cuối tuần này. Hiện "Pháo thủ" đứng thứ sáu, kém Tottenham đứng ngay trên bốn điểm, và kém top 4 năm điểm.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá