West Ham có thể bị đánh tụt hạng

TPO - Đội bóng đang khủng hoảng West Ham có thể sẽ tụt hạng sớm hơn dự định do vi phạm quy định của Premier League trong vụ chuyển nhượng bộ đôi người Argentina- Carlos Tevez và Javier Mascherano.

Vụ chuyển nhượng nổi đình nổi đám vì vi phạm quy định của Premier League
Nếu các chứng cớ chống lại đội bóng đang đứng trong khu vực "cầm đèn đỏ" được tìm thấy thì đoàn quân Hammers có thể bị trừ điểm, thậm chí có thể bị đánh tụt hạng khỏi Premier League.

Mascherano và Tevez đã gia nhập West Ham từ đội bóng Brazil Corinthians.

Tuy nhiên, bản hợp đồng này lại được quyết định bởi bên thứ ba- Tập đoàn Media Sports Investment (MSI), điều này trái với quy định của Premier League, ngăn cấm bên thứ ba sở hữu cầu thủ.

Trong khi tiền đạo Tevez vẫn đang ở lại sân Upton Park, thì tiền vệ Mascherano đã chuyển tới Liverpool, sau khi được Premier League cấp giấy phép.

Premier League thông báo rằng cuộc chuyển nhượng này đã vi phạm quy định. Họ cũng khẳng định thêm rằng West Ham đã "xin phép" để nhận được sự đồng ý của Premier League.

MSI, hiện đang sở hữu Corinthians, đã tham gia vụ chuyển nhượng này là vì trong thời gian đó, tập đoàn đang quan tâm để mua West Ham, song lại thua doanh nhân người Iceland Eggert Magnusson.

Vụ chuyển nhượng đã được đàm phán bởi ông chủ cũ Terence Brown và Giám đốc thể thao Paul Aldridge, và cả hai người đã rời CLB kể từ khi Magnusson nắm quyền sỡ hữu đội bóng. Do đó, hiện vẫn chưa có phản ứng nào ngay tức thì từ phía West Ham.

Tháng 1 vừa qua, Mascherano đã được chuyển tới Liverpool theo hợp đồng cho mượn. Anh đã xuất phát trong đội hình Liverpool với chiến thắng 4-0 trước Sheffield United cuối tuần qua. Còn Tevez đã 13 lần ra sân tại West Ham nhưng chưa có bàn thắng nào.

West Ham hiện đang đứng thứ 19 tại Premier League chỉ với 20 điểm, hơn 1 điểm so với đội bóng xếp cuối bảng Watford và cách nhóm an toàn 9 điểm.

Thanh Vinh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng