Sự kiện: Premiership 2006-2007

West Ham được bán cho Chủ tịch LĐBĐ Iceland

TPO - Các cổ đông chính của West Ham United đã chính thức đồng ý bán CLB cho nhà tài phiệt Eggert Magnusson với giá 85 triệu bảng.

Cái bắt tay lịch sử giữa Magnusson (phải) với Terry Brown
Điều này có nghĩa chấm dứt tham vọng của tỷ phú người Anh gốc Iran Kia Joorabchian, người đã đưa hai tài năng Carlos Tevez và Javier Mascherano về với CLB trong mùa hè qua.

West Ham trở thành đội bóng thứ 6 của nước Anh được bán cho một người ngoại quốc sau Chelsea, Manchester United, Aston Villa, Portsmouth và Fulham. Ông chủ mới Eggert Magnusson là Chủ tịch LĐBĐ Iceland và là thành viên của UEFA.

Theo thông báo được phát đi từ cuối ngày hôm qua, West Ham cho biết họ đã đồng ý bán cổ phiếu CLB với giá tiền mặt là 421xu/cổ phiếu.

Và Eggert Magnusson mua 83% cố phần của CLB, đã được sự bảo lãnh của tỷ phú và là chủ tịch Ngân hàng Icelandic Landsbanki, ông Bjorgolfur Gudmundsson.

Như vậy, Magnusson sẽ thay thế Terry Brown làm Chủ tịch West Ham,  Brown sẽ tiếp tục là thành viên của Ban Giám đốc. Brown cùng với hai gia đình Cearns và Warner sở hữu khoảng 80% cổ phần của CLB.

"Tôi vui vẻ và hãnh diện về Terry Brown và các đồng nghiệp của ông khi ủng hộ đề nghị mua West Ham của chúng tôi", Magnusson cho biết trong bản báo báo được phát đi từ thị trường chứng khoán London.

"Chúng tôi sẽ kết thúc những thông tin trái chiều của CLB trong thời gian qua và mở ra thời kỳ mới cho sự phát triển của CLB hùng mạnh này trong sự dẫn dắt của HLV Alan Pardew", ông cho biết thêm.

"Tôi hoàn toàn hiểu rõ trách nhiệm cá nhân khi trở thành Chủ tịch của West Ham. Tôi có mặt ở đây là để phục vụ và làm tất cả mà tôi có thể để mở ra thời kỳ thành công mới cho CLB", Magnusson khẳng định.

Thanh Vinh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá