Wimbledon: Chị em nhà Williams vào chung kết

TP - Cây vợt số hai thế giới Serena Williams lần thứ hai liên tiếp ghi tên mình vào trận chung kết Wimbledon, khi vượt qua Elena Dementieva với tỷ số 6-7, 7-5, 8-6 trong trận bán kết kéo dài hai giờ 49 phút tối qua.

Đây là năm thứ hai liên tiếp chị em nhà Williams gặp nhau ở trận chung kết Wimbledon. Ảnh Reuters

Ở trận đấu sau đó, Venus Williams dễ dàng hạ gục cây vợt số một thế giới Safina 6-1, 6-0 chỉ trong 51 phút.

Cây vợt số bốn thế giới người Nga, chưa từng có danh hiệu Grand Slam nào, đã chơi một trong những trận đấu hay nhất sự nghiệp của mình và gần như có thể đánh bại đối thủ đã có trong tay 10 danh hiệu Grand Slam.

Có vẻ như trong cuộc tranh tài căng thẳng tới nghẹt thở này, Dementieva thiếu một chút xíu may mắn để có thể giành chiến thắng khi cô bỏ lỡ những điểm số cực kỳ quan trọng trong những thời khắc quyết định của trận đấu.

Đây là năm thứ hai liên tiếp hai chị em nhà Williams gặp nhau ở trận chung kết Wimbledon để tranh giải thưởng 850.000 bảng Anh.

Mặc dù có lợi thế dẫn 5-3 trong những lần đối đầu cũng như đã giành chiến thắng trong lần gặp gỡ duy nhất trên mặt sân cỏ ở Wimbledon sáu năm trước, Serena Williams vẫn có vẻ hơi căng thẳng ở rơ cầm giao bóng đầu tiên và để đối thủ người Nga giành được break point ở ngay rơ đấu đầu tiên của trận đấu.

Tuy nhiên, rất nhanh, cây vợt số hai thế giới gỡ lại break point ở ngay rơ cầm giao bóng sau đó của Dementieva.

Kể từ sau sự lúng túng ban đầu đó, cả hai cây vợt bắt nhịp tốt với trận đấu và tận dụng rất tốt lợi thế cầm giao bóng của mình để đưa trận đấu đến loạt tie-break ngay ở séc đấu đầu tiên. Và ở loạt đấu súng này, Dementieva chiến thắng với điểm số 7-4.

Trong séc thứ hai, Williams đã biết vượt lên những thời điểm quan trọng để giành hai break point ở ngay rơ đầu tiên và rơ thứ 11 nên dù cũng bị mất một break point, cô vẫn kịp quân bình tỷ số với thắng lợi 7-5 ở séc thứ hai.

Séc đấu thứ ba chính là séc đấu căng thẳng nhất ở trận đấu này khi hai cây vợt tiếp tục tận dụng thành công cơ hội giành break point của mình.

Tuy nhiên, khi có cơ hội giành break point thứ hai ở rơ thứ 10 đồng thời kết thúc trận đấu, Dementieva lại không tận dụng thành công để rồi Serena Williams lật ngược thế cờ giành thắng lợi 8-6 ở séc đấu quyết định.

Ở trận bán kết thứ hai, đương kim vô địch Wimbledon Venus Williams dù phải vào trận với đầu gối chân trái bó trắng, vẫn dễ dàng giành chiến thắng 6-1, 6-0 trước cây vợt số một thế giới Safina, chỉ sau 51 phút thi đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá