Wladimir Klitschko bảo vệ thành công ngôi vương

TP - Tay đấm khổng lồ người Ukraine, Wladimir Klitschko, đã bảo vệ thành công bốn đai vô địch hạng nặng IBF, IBO, WBO và WBA sau chiến thắng trước võ sỹ thách đấu còn to cao vào nặng cân hơn anh, tay đấm người Ba Lan Mariusz Wach, tại Hamburg.

Wladimir Klitschko bảo vệ thành công ngôi vương

> 'Tiến sỹ búa thép' thâu tóm bốn đai vô địch

Klitschko (phải) tung đòn trúng đích vào đầu Mariuzs Wach. Ảnh: Getty Images
Klitschko (phải) tung đòn trúng đích vào đầu Mariuzs Wach. Ảnh: Getty Images.

Võ sỹ người Ukraine suýt gục ngã ở hiệp đấu thứ năm khi nhận một cú đấm tay phải trời giáng, đẩy bật anh vào dây võ đài.

Tuy nhiên Klitschko kịp gượng lại, cố trụ vững trước đợt tấn công vũ bão của đối thủ cho đến khi hiệp đấu kết thúc.

Sau hiệp đấu này, Klitschko tăng tốc và bắt đầu trừng phạt đối thủ nhờ kinh nghiệm thi đấu dày dặn.

Và khi tiếng cồng báo hiệu trận đấu kết thúc vang lên, các trọng tài đồng loạt cho Klitschko chiến thắng với điểm số 120-107, 120-107 và 119-109, cho thấy sự áp đảo của tay đấm Ukraine trong lần thượng đài bảo vệ các danh hiệu vô địch lần thứ 13 của mình trước các võ sỹ thách đấu.

Đây cũng là lần thượng đài đầu tiên của Wladimir Klitschko mà ở góc võ đài không có sự hiện diện của người thầy huyền thoại Emanuel Steward, người mới qua đời tháng trước ở tuổi 68. Thay thế cho HLV Steward là HLV tạm quyền Johnathon Banks.

Có vẻ như khao khao kiếm tìm chiến thắng để tỏ lòng kính trọng người thầy quá cố đã mang lại động lực thi đấu mạnh mẽ cho Klitschko.

Trong hiệp đầu tiên, anh liên tục tung ra những cú tấn công một-hai mạnh mẽ và lối đánh này tiếp tục được triển khai trong hiệp hai.

Với chuỗi tám năm bất bại kể từ trận thua Lamon Brewster năm 2004, Klitschko khôn khéo lao vào tấn công ngay đầu hiệp sáu, gây bất ngờ cho Wach và đẩy đối thủ vào thế chống đỡ.

Sức tấn công của Klitschko tiếp tục ở những hiệp tiếp theo, khiến Wach bị rách mí mắt và chảy máu mũi ở hiệp 10.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá