WoMAU thành lập ICM - sân chơi mới cho giới trẻ đam mê võ thuật

TPO - Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã tổ chức Buổi họp Đại hội đồng thường niên lần thứ 15 vào ngày 1/9 tại thành phố Chungju, Hàn Quốc với 72 khách mời từ 32 quốc gia.

WoMAU thành lập ICM - sân chơi mới cho  giới trẻ đam mê võ thuật

WoMAU đã triển khai việc thành lập Trung tâm Võ thuật Thế giới (International Center of Martial Arts for Youth Development and Engagement) - hoạt động được Đại hội đồng đặc biệt quan tâm thảo luận. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa chính phủ Hàn Quốc và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO), nằm trong chương trình cam kết phát triển hoạt động cho giới trẻ. Với tư cách là tổ chức thành viên của UNESCO, WoMAU chịu trách nhiệm quản lý dự án Trung tâm ICM. Chương trình ký kết hợp tác phát triển ICM giữa UNESCO và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được chính Tổng thống Park Geun-Hye trực tiếp chứng kiến và giám sát.

WoMAU thành lập ICM - sân chơi mới cho  giới trẻ đam mê võ thuật  - ảnh 1
WoMAU thành lập ICM - sân chơi mới cho  giới trẻ đam mê võ thuật  - ảnh 2
Bên cạnh các hoạt động lớn như Liên hoan Võ thuật Quốc tế, WoMAU lần đầu tiên tổ chức thêm sự kiện Ngày hội Văn hóa - Võ thuật Thế giới (World Martial Arts Mastership), tạo thêm một sân chơi cho cộng đồng võ thuật. Sự kiện này sẽ được tổ chức từ ngày 2 – 8/9/2016 tại thành phố Cheongjju với sự tham gia của 2100 võ sinh đến từ 80 quốc gia. 

Bên cạnh các hoạt động thi đấu đối kháng và biểu diễn nhiều môn võ như Judo, Taekwondo, Muay Thai, Jiujitsu… Ngày hội còn là nơi trình diễn nhiều tiết mục quảng bá văn hóa, võ thuật truyền thống của các nước.
   

Tại buổi họp Đại hội đồng, ông Võ Danh Hải – Phó chủ tịch WoMAU đã báo cáo về Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2016 – sự kiện võ thuật quan trọng đầu tiên của WoMAU được tổ chức tại Việt Nam. Ban lãnh đạo WoMAU cùng đại diện nhiều quốc gia thành viên như Bulgaria, Mỹ, Philippines… đánh giá cao sự thành công của Liên hoan và bày tỏ ý định tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong những sự kiện kế tiếp. 

Cũng tại buổi họp, Liên đoàn Vovinam Thế giới được WoMAU vinh danh với tư cách là một trong ba tổ chức hoạt động tích cực nhất của Hiệp hội trong năm vừa qua. Hai đơn vị còn lại là Tổ chức Võ thuật Okichitaw (Canada) và Liên đoàn Pencak Silat Thế giới.

WoMAU thành lập ICM - sân chơi mới cho  giới trẻ đam mê võ thuật  - ảnh 3
WoMAU thành lập ICM - sân chơi mới cho  giới trẻ đam mê võ thuật  - ảnh 4
Gửi lời chúc mừng đến buổi họp Đại hội đồng WoMAU, ông Lee Jong Bae - Ủy viên Quốc hội Hàn Quốc chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Chungju và WoMAU trong sự nghiệp giữ gìn và phát huy võ thuật truyền thống. Kính chúc Ngày hội Văn hóa - Võ thuật Thế giới cũng sẽ thành công tốt đẹp ngay từ lần đầu tiên tổ chức”.

Ngoài ra, WoMAU còn chính thức tuyên bố kết nạp hai tổ chức thành viên mới là Hiệp hội Võ thuật Sarawak Dayak (Malaysia) và Hiệp hội Vật cổ truyền Quốc gia Senegal. Như vậy, sau buổi họp Đại hội đồng lần thứ 15 này, “mái nhà chung” WoMAU đã kêu gọi được tiếng nói của 49 tổ chức võ thuật trên toàn thế giới, cùng tham gia vào các hoạt động giữ gìn và phát huy võ thuật truyền thống.

                                                                                   


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá