Worawi Makudi bị loại khỏi chức chủ tịch FAT

TP - Theo thông báo của Bộ Thể thao Thái Lan, thành viên ban điều hành FIFA, Worawi Makudi, người liên quan scandal đổi phiếu bầu World Cup lấy lợi ích, không còn là Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Quan FIFA bị tố đổi phiếu World Cup lấy lợi ích
> Bước ngoặt bằng chủ đề chống tham nhũng

Bộ Thể thao Thái Lan cho biết việc hoãn đại hội FAT hồi tuần trước là do trái luật, và do tiến trình bầu cử không được tổ chức đúng thời hạn yêu cầu sau khi cương vị chủ tịch FAT của ông Worawi Makudi hết hiệu lực vào cuối năm 2010, vị trí của ông tại FAT bị bỏ trống.

Theo kế hoạch, ông Worawi sẽ tranh chức chủ tịch trong cuộc bỏ phiếu của FAT vào thứ sáu tuần trước; nhưng cuộc bỏ phiếu này bị hoãn do ban chấp hành phát hiện một số CLB có nhiều hơn một phiếu đại diện.

Hiện ông Warwi đang làm nhiệm vụ của FIFA tại nước ngoài, nhưng sẽ về nước vào chủ nhật này và sau đó tổ chức một cuộc họp báo về vụ việc này cũng như đưa ra phản ứng chính thức trước cáo buộc đòi hối lộ mà cựu chủ tịch Hiệp hội bóng đá Anh, David Triesman, đưa ra hôm đầu tuần.

Liên quan tới cuộc đua tới chiếc ghế chủ tịch FIFA tại đại hội ngày 1-6 tới, ông Worawi công khai tuyên bố ủng hộ ứng viên Mohammed bin Hammam trong cuộc đối đầu đương kim chủ tịch Sepp Blatter.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá