Sự kiện: World Cup 2006

World Cup 2006 biến thành Euro!

TPO - Vậy là vòng tứ kết kịch tính đã kết thúc khi trong 4 đội bóng đi tiếp không có một gương mặt Nam Mỹ, thay vào đó là 4 anh hào của bóng đá châu Âu là Đức, Italia, Bồ Đào Nha và Pháp.

Chỉ còn người châu Âu
Với việc Pháp xuất sắc vượt qua ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Brazil trong trận đấu tứ kết cuối cùng đã làm cho vòng bán kết World Cup 2006 biến thành sân chơi riêng cho của các đội bóng châu Âu.

Trước đó thì, chủ nhà Đức cũng đã vượt qua một ứng cử viên của Nam Mỹ khác cho chức vô địch là Argentina trên chấm phạt đền. Một trận đấu nhiều kịch tính mà đã hòa 1-1 trong 120 phút, và nhờ sự xuất sắc của thủ môn Jens Lehmann trong cuộc đấu súng.

Italia là đội bóng vượt qua tứ kết một cách dễ dàng nhất khi đối thủ của họ là Ukraine lần đầu tiên tham dự giải. Và bản lĩnh người Italia đã dễ dàng đánh bại đội bóng châu Âu quá non kém kinh nghiệm bóng đá đỉnh cao với tỷ số cách biệt 3-0.

Ttrong trận nội chiến giữa hai ông lớn châu Âu Bồ Đào Nha và Anh. Sự tinh quái của HLV Scolari đã giúp á quân Euro 2004 Bồ Đào Nha vượt qua đội tuyển Anh trên chấm phạt đền sau khi hòa 0-0 trong 120 phút thi đấu.

Như vậy, sau 60 trận đấu đã diễn ra, World Cup 2006 đã biến thành sân chơi riêng cho người châu Âu. Một Euro thu nhỏ đã được bày săn lên bàn cho 4 ông đai gia: Đức, Italia, Bồ Đào Nha và Pháp.

Ai sẽ lên ngôi phải chờ đến ngày 9/7. Song trước tiên, họ phải loại nhau ở vòng bán kết với hai cặp đấu cân sức cân tài: Đức – Italia (5/6) và Bồ Đào Nha – Pháp (6/6).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá