World Cup 2006: HLV Riedl bình luận  độc quyền cho Tiền phong 

TP - Trong hơn một tháng World Cup 2006 sắp tới, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam Afred Riedl đã nhận lời viết bình luận độc quyền trên tất cả các số báo ra hàng ngày của Tiền phong.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam Afred Riedl
Trước khi Riedl lên đường về nước nghỉ phép, Tiền phong đã có cuộc chuyện trò cùng ông.

Ông  dự định sẽ cung cấp cho độc giả Tiền phong những “món ăn” gì trong dịp World Cup này?

Thật khó nói gì khi trái bóng World Cup chưa lăn,  trước hết là một người hâm mộ bóng đá, đã từng là cầu thủ và nay là huấn luyện viên, tôi biết độc giả mong muốn đón nhận thông tin gì. Vì thế tôi sẽ cố gắng đem đến cho độc giả những bình luận thú vị nhất.

Đó không chỉ là những bình luận về trận đấu, mà còn cả những câu chuyện ngoài lề, những so sánh cũng như tìm ra những điểm yếu, điểm mạnh của từng cầu thủ cũng như vận dụng nó với bóng đá Việt Nam.

Tóm lại, tôi sẽ cố gắng đưa cho độc giả những cái nhìn toàn diện nhất về World Cup 2006.

Ông dự đoán những đội nào sẽ vào trận chung kết ?

Tôi cho rằng Brazil sẽ vào trận chung kết. Nhưng biết đâu đấy, cũng có thể là Italia hoặc Argentina. Theo tôi, đó là những đội mạnh nhất hiện nay, nhưng Brazil vẫn là đội mạnh nhất trong  những đội mạnh nhất.

Trận chung kết có thể diễn ra với sự so tài của Brazil và Italia. Dự đoán vẫn chỉ là dự đoán, biết đâu đấy, một trong số những đội này không vượt qua được vòng đấu bảng thì sao........ (cười to).

Cặp thi đấu nào ông muốn bình luận nhất?

Argentina và Hà Lan.

Cầu thủ nào ông yêu thích nhất?

Zinedine Zidane và Thiery Henry. Đó là điều không thể phủ nhận, họ là những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay.

Ông nghĩ sao về niềm đam mê bóng đá cháy bỏng của người Việt Nam?

Tôi rất vui và tự hào vì những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Họ cực kỳ cuồng nhiệt và cổ động hết mình. Bạn biết đấy, hầu hết các trận bóng đá châu Âu hay Nam Mỹ đều được truyền hình trực tiếp tại Việt Nam.

Ông có sang Đức xem  World Cup?

Tôi  sẽ sang Đức xem 2 trận bóng vào ngày 14/ 6 giữa đội Tunisia - Ả rập Xê út và ngày 18/6 giữa  Australia- Brazil. Đó là hai trận đấu vòng ngoài nhưng rất quan trọng với tôi vì  cả Australia và Ả rập Xê út đều sẽ sang Việt Nam thi đấu trong năm tới.

Thông thường các trận đấu càng vào trong càng hấp dẫn, gay cấn, nhưng  riêng tôi, tôi lại rất thú vị với vòng 1 và sẽ phải xem kỹ lưỡng tất cả các trận này để nắm được xu hướng phát triển cũng như trình độ phát triển của bóng đá thế giới đã đi tới đâu, chẳng hạn như bóng đá châu Phi hiện đang rất phát triển...

Xin cảm ơn ông và  bạn đọc Tiền phong đang nóng lòng chờ đợi những bài bình luận sắc sảo, hóm hỉnh của ông trong suốt mùa World Cup này.

Cùng với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl, chuyên trang World Cup 2006 báo Tiền phong sẽ còn có sự tham gia của nhiều chuyên gia, cầu thủ và các nhà bình luận cùng các chính khách, diễn viên, ca sỹ và các nhà văn hâm mộ bóng đá đã quen thuộc với đông đảo độc giả trong cả nước.

Chuyên trang World Cup 2006 báo Tiền phong sẽ gồm các chuyên mục đa dạng, sinh động chuyển đến bạn đọc những bài bình luận nóng hổi, những thông tin cập nhật dự đoán tỷ số và  chân dung những ngôi sao sáng nhất trong ngày.

Thư bài của phóng viên và các cộng tác viên Tiền phong trực tiếp từ Đức truyền về sẽ chuyển đến bạn đọc những thông tin bên lề phản ánh không khí ngày hội và đặc biệt là  những thông tin hấp dẫn khán giả không được thấy qua truyền hình.

Mục World Cup trên sân nhà sẽ là thông tin các điểm xem World Cup lớn nhất Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước. Phỏng vấn sứ quán các nước đang có đội tuyển thi đấu ở Đức và những cổ động viên nước ngoài đang công tác tại Việt Nam.

Những bài viết phản ảnh các  dịch vụ  “ăn theo” World Cup ở các tỉnh thành, tác động World Cup đến sinh hoạt, công việc của khán giả truyền hình Việt Nam cùng những phát biểu, cảm nhận của các văn nghệ sỹ, các chính khách và các “nhân vật của công chúng”.

Cũng trong chuyên trang World Cup 2006,   sẽ mở những cuộc thi hấp dẫn với nhiều giải thưởng. Lễ trao giải sẽ tiến hành ngay sau World Cup kết thúc.

Hy vọng chuyên trang hấp dẫn đáp ứng đầy đủ thông tin sẽ làm hài lòng bạn đọc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng