World Cup 2006 không có Rooney

TPO - Dù đã được FIFA tạo mọi điều kiện để Wayne Rooney được có cơ hội tham dự World Cup 2006, nhưng xem ra tình trạng chấn thương của anh lại càng tồi tệ hơn sau cuộc kiểm tra cắt lớp.

Nỗi thất vọng của Rooney
Rooney đã dành cả buổi chiều ngày thứ 3 tại Trung tâm điều hành ý tế BUPA ở Whalley Range để thực hiện một số bài kiểm tra và chụp cắt lớp.

Theo kết quả mà tờ The Sun có được, thì Rooney không những bị gãy một xương mà các xương còn lại cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề. Điều này có nghĩa thời gian điều trị chấn thương sẽ không như dự kiến ban đầu (6 tuần) mà là 3 tháng!

3 tháng, có nghĩa Rooney không những lỡ hẹn với World Cup 2006 mà còn phải vắng mặt suốt thời gian chuẩn bị mùa bóng tới của M.U, trong đó có 3 trận đấu tại Nam Phi.

Trong bài phỏng vấn mới nhất được phát trên kênh MUTV của M.U, thì chính Rooney cũng đã thừa nhận rằng cơ hội để anh được tung hoành tại Đức là không còn.

"Chắc là tôi đã bị vỡ cả bàn chân. Lúc này mọi thứ thật tồi tệ, nhưng vẫn phải đối mặt với nó. Điều mà tôi chỉ biết làm bây giờ là cố gắng bình phục sớm ngày nào hay ngày đó”.

Trong khi báo giới đang chờ đợi một thông báo chính thức từ phía sân Old Trafford, thì ông thầy Alex Ferguson cũng đã lên tiếng nên bỏ ý nghĩ Rooney vẫn có thể tham dự World Cup 2006, bởi theo ông thì như vậy là đánh đố sự nghiệp của cầu thủ này khi mới chỉ 20 tuổi đầu.

Ferguson phân tích rằng không thể để một cầu thủ vừa điều trị chấn thương nặng trong 6 tuần (dự tính ban đầu) lại có thể vào đá ngay vòng tứ kết World Cup 2006 khi mà anh chưa trải qua giai đoạn hồi phục. Nếu vậy, Rooney chỉ có thể trở lại sân cỏ vào tháng 8, mà cụ thể là trận mở màn của M.U tại Premiership vào ngày 19/8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng