World Cup 2006: Thành Dortmund và bữa tiệc vùng Caribbe

TP - World Cup 2006 sẽ đến với Dortmund bằng một đêm đáng nhớ tại khu vui chơi Westfalen, nơi những nghệ sỹ hàng đầu tới từ Trinidad&Tobago thắp sáng một góc thành phố bằng những “đặc sản” của vùng Caribbe đầy ánh nắng rực rỡ.

Các vũ công Trinidad&Tobago đã sẵn sàng cho đêm Caribbe tại Dortmund
Vào đêm 9/6, một ngày trước trận đấu lịch sử giữa đội bóng lần đầu góp mặt tại VCK World Cup Trinidad&Tobago và Thụy Điển trên SVĐ Westfalen, các nhạc công tới từ đảo quốc nhỏ bé sẽ có cơ hội đưa đất nước họ trở thành tâm điểm đáng chú ý.

Một buổi biểu diễn kéo dài 4 tiếng đồng hồ với những giai điệu rộn ràng đã hoàn tất kế hoạch, hứa hẹn sẽ mang tới một không khí lễ hội carnival thực sự cho hàng ngàn CĐV bóng đá tới Dortmund.

Chương trình đại nhạc hội này, được tổ chức tại khu Westfallen 1, sẽ diễn ra đồng thời với lễ khai mạc World Cup 2006. 32 em bé địa phương, mỗi em mang một lá cờ đại diện cho mỗi quốc gia có mặt tại World Cup 2006 tham dự buổi lễ.

Kết thúc lễ khai mạc, trận đấu giữa chủ nhà Đức và Costa Rica sẽ được tường thuật trên một màn hình khổng lồ và khi trận đấu kết thúc, lễ hội đêm Caribbe sẽ khai màn.

Hơn 100 nghệ sỹ tới từ Trinidad&Tobago sẽ tham gia buổi biểu diễn này, trong đó có cả những vũ công với điệu limbo, điệu múa mà người biểu diễn phải uốn ngửa để luồn qua một thanh ngang được hạ xuống dần dần và có độ cao không hơn chai Coca-Cola, những màn biểu diễn thời trang ngoạn mục và những bản nhạc nổi tiếng nhất đảo quốc.

Xuất hiện tại lễ hội thành Dortmund còn có Len “Boogsie” Sharpe, đại sứ văn hóa chính thức của quốc đảo T&T và Junia Regrello, một trong những nhạc công carnival hàng đầu T&T.

Nếu bạn ưa thích giai điệu nóng bóng vùng Caribbe, âm thanh của tiếng trống thép và tìm kiếm những điều thú vị, thành Dortmund chính là địa chỉ bạn cần trong ngày 9/6.

Không chỉ có lễ hội đêm Caribbe và đại tiệc ngoài trời, trong 4 tuần diễn ra World Cup, một loạt sự kiện cũng được lên kế hoạch tổ chức tại khu Westfallen với những buổi hòa nhạc, những cuộc vui chơi.

Ngoài ra, nơi đây cũng cung cấp chỗ trú ngụ cho các CĐV tới từ khắp nơi trên thế giới, tạo thành một trung tâm giao lưu văn hóa thú vị giữa các CĐV. Lễ hội thành Dortmund đã sẵn sàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng