World Cup 2018 nên trở về quê hương của bóng đá

TPO - Tân Chủ tịch UEFA Michel Platini đã chính thức lên tiếng cho rằng World Cup 2018 nên được tổ chức tại cựu lục địa và có thể sẽ trở về với quê hương của bóng đá - Vương quốc Anh.

Michel Platini bắt đầu thể hiện là người đứng đầu UEFA

Đây là một tuyên bố qua đó muốn thể hiện quan điểm của châu Âu trước những thông tin về việc Mỹ đang lên kế hoạch xin đăng cai giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới vào năm 2018.

Và ngay như chính Chủ tịch FIFA- ông Sepp Blatter, thể theo "luật bất thành văn - luân phiên tổ chức", thì quyền đăng cai giải đấu năm 2018 có thể thuộc về một trong các nước ở Bắc&Trung Mỹ và vùng Caribbe.

>> Chính phủ Anh "gợi ý" LĐBĐ đăng cai World Cup 2018

>> Bỉ và Hà Lan muốn đăng cai World Cup 2018

>> Australia muốn đăng cai World Cup 2018

Tuy nhiên, theo cách lý giải của Platini thì Bắc&Trung Mỹ và vùng Caribbe đều thuộc châu Mỹ, chính vì thế World Cup 2018 sẽ phải trở về với châu Âu.

"Với tư cách là Chủ tịch UEFA, tôi sẽ làm mọi điều tốt nhất có thể" để mang World Cup trở lại châu Âu, ông Michel Platini khẳng định trước báo giới ngày hôm qua. Platini còn cho rằng sẽ là không công bằng nếu cho phép một nước khác ngoài châu Âu đăng cai giải đấu năm đó.

World Cup 2002 được tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc, còn năm trước đã được tổ chức tại châu Âu. World Cup 2010 sẽ tổ chức tại Nam Phi, và năm 2014 được dự định sẽ về Nam Mỹ với Brazil là ứng viên hàng đầu cho cuộc bầu chọn của Ủy ban Điều hành FIFA vào tháng 11 tới.

Chính phủ Anh từng lên tiếng khẳng định ủng hộ việc LĐBĐ Anh đứng ra xin đăng cai World Cup 2018. Bên cạnh đó, hai quốc gia láng giềng là Bỉ và Hà Lan cũng lên tiếng muốn đăng cai World Cup 2018.

Trước đây, nước Anh cũng đã từng thất bại trước Đức trong cuộc cạnh tranh giành quyền đăng cai World Cup 2006.

Mới đây, một số quốc gia châu Á cũng hé mở tham vọng chạy đua, với ứng viên tiềm tàng là Trung Quốc. Và thậm chí ngay như Australia, một quốc gia thuộc châu Đại Dương, là thành viên của LĐBĐ châu Á (AFC), cũng lên tiếng muốn tham gia cuộc đua này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng