World Cup buồn của các siêu sao

TP - 1. Cánh tay của ông trọng tài người Argentina Elizondo giơ lên: Một ô chữ nhật màu đỏ. Anh cúi đầu. Buồn bã. Chán nản. Rồi mệt mỏi bước đi…

Này anh, Zidane lịch lãm, vì sao lại ra nông nỗi ấy? Này anh, Zidane nhân hậu và bác nhã, vì sao anh lại có thể lao thẳng đầu mình vào ngực đối phương?

Này anh, Zidane của sự lãng tử, của những hào hoa, của tất cả những cái gì liên quan tới cái đẹp, vì sao anh lại thực hiện một hành vi bồng bột như thế?

Trong cái khoảnh khắc “điên rồ” ấy, không kiềm chế được trước đòn khiêu khích của đối phương, anh có biết rằng một thần tượng đã sụp đổ, một “ngôi sao” đã tắt trong lòng người?

Chỉ một khoảnh khắc thôi Zidane đã không còn là… Zidane.

Ronaldinho.
2. Hình như World Cup 2006 trở thành nơi “chôn vùi” của những ngôi sao. Bởi chẳng riêng gì Zidane, rất nhiều ngôi sao sân cỏ năm nay cũng đã khiến người xem thất vọng. Và người cần được “mổ xẻ” nhiều nhất có lẽ là Ronaldinho.

Bạn hãy nhớ lại xem, giải này Ronaldinho có gì? Những pha bóng “xé rào”? Những cú lắc chân ma thuật? Những pha bứt tốp trong không gian hẹp? Những quả đá phạt theo kiểu “lá vàng rơi”? Không!

Tất cả những kĩ năng ấy mà người ta chờ đợi ở Ronaldinho, rốt cuộc đã không được thể hiện. Anh mờ nhạt, đơn độc, thiếu sức sống. Anh yếu đuối trong những pha tranh chấp, thiếu sáng tạo trong tổ chức tấn công.

3. Một nhân vật nữa mà tôi muốn đề cập trong mạch chủ đề này là “thần đồng” nước Anh: Wayne Rooney. Cái bàn chân của Rooney đã có lúc là một mối quan tâm đặc biệt của nước Anh. Bởi vì người Anh, và bản thân ông thầy Eriksson đã đặt lên vai Rooney thật nhiều kỳ vọng.

Rốt cuộc thì Rooney cũng ra sân. Nhưng trớ trêu thay Rooney đã thất bại. Hình ảnh “thần đồng” nước Anh phải nhận thẻ đỏ sau cú đạp thẳng vào chỗ kín của Cavalho một phần thể hiện sự hung hăng, một phần cho thấy sự ức chế, bất lực của một “cậu bé” 21 tuổi khi phải gánh trên vai nhiều sức ép ở một đấu trường quá lớn.

Zidane    Wayne Rooney.

4. Zidane “chết” vì một khoảnh khắc thiếu kiềm chế. Ronaldinho “chết” vì khát vọng “sống” thiếu mãnh liệt. Còn với Rooney, cậu ta “chết” vì cứ phải gồng lên, chơi bóng với một bàn chân vừa “thoát hiểm” và một đôi vai nặng trĩu.

Và còn hàng loạt những ngôi sao khác cũng đều có một mùa World Cup đau đớn như thế!

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá