Sự kiện: World Cup 2006

World Cup: Có vé nhưng chưa chắc được vào sân

TPO - Người hâm mộ đã phải trả hàng ngàn euro để có được một tấm vé World Cup qua chợ đen (mạng không chính thống của BTC). Song BTC vừa cảnh báo, họ chưa chắc đã được vào sân với những tấm vé này.

CĐV có vé chưa chắc đã được vào sân

Vì lý do an ninh nên vé cho giải đấu này đã được mã hóa cá nhân tên người mua và không thể chuyển nhượng trừ những trường hợp đặc biệt mà FIFA cho phép.

Lời khuyên của Ban tổ chức là không mua vé thông qua các websites không chính thức. Điều này sẽ mang đến nhiều khả năng rủi ro cho người hâm mộ, thậm chí có thể không được vào sân vì họ không chính chủ chiếc vé đó.

Giá cao nhất cho một cặp vé hạng hai của trận chung kết ngày 9/7 là 4.343 euro (5.553 USD) được bán trên mạng eBay của nước Đức qua cổng www.ebay.de. Trong khi đó, giá vé chính thức chỉ là 720 euro.

Một cặp vé xem trận chung kết ở hạng thấp hơn cũng đã có giá 3.577 euro. Theo các hãng thông tấn quốc tế, thì có rất nhiều vé được rao bán trên mạng eBay. Vé vào xem trận khai mạc giữa chủ nhà Đức với Costa Rica đã có giá 1.830 euro.

Và Ban tổ chức đã cảnh báo người có vé không nên bán ra ngoài. Vì như vậy, nhiều khả năng bọn hooligan có thể có được vé và vào sân sẽ ảnh hưởng tới tình hình an ninh mà đang ngày càng được thắt chặt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng